Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Một số sự kiện trong ngày 17 tháng 11:

* Nghe tin mấy tỉnh miền Nam bị bão lụt, gây thiệt hại về tài sản và tính mạng của nhân dân, ngày 17-11-1964, Hồ Chủ tịch đã gửi thư cho đồng bào các tỉnh ở đó. Trong thư Người viết:
"Máu chảy ruột mềm, được tin tức đó, tôi và toàn thể đồng bào miền Bắc rất là đau xót, như muối sát vào lòng.
Hội Chữ thập đỏ của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà chuẩn bị gửi tặng đồng bào bị nạn một số gạo, vải và thuốc, gọi là no đói có nhau, sẻ cơm nhường áo".


Thế giới

 

* Giu Vanđen Vônđen (Joost Vanden Vondel) là nhà thơ và nhà viết kịch Hà Lan. Ông sinh ngày 17-11-1587.
Tác phẩm thơ nổi tiếng của ông là "Bàn chải cọ" (1630). Với ngòi bút trào phúng, tập thơ đả kích xã hội sâu sắc. Ông được đánh giá là "Thi bá của Hà Lan". Ông là nhà vǎn mang tư tưởng nhân vǎn tư sản tiến bộ, có nhiều đóng góp với nghệ thuật sân khấu Hà Lan và châu Âu thế kỷ XVII, XVIII.
Ông mất ngày 30-5-1679.

 

* Nicôla Áppe sinh ngày 17-11-1749 tại Salôngsun Macnơ nước Pháp.
Ông đã tiến hành nhiều thí nghiệm về vai trò của nhiệt để bảo quản thức ǎn. Nǎm 1790, ông khám phá: nếu đun thức ǎn tới 100 độ C trong những nồi hoặc thùng đậy chặt kín trong một thời gian nào đó, thì có thể bảo quản chúng được lâu.
Từ đó Nicôla Áppe là người đầu tiên trên thế giới đã chế tạo đồ hộp bảo quản thức ǎn.

 

* Kênh đào Xuyê (Suez) xuyên qua eo biển Xuyê thuộc lãnh thổ Ai Cập, nối giữa Địa Trung Hải và Hồng Hải, được bắt đầu khởi công ngày 25-4-1859 và hoàn thành ngày 17-11-1869. Kênh là điểm giao thông trọng yếu nhất giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.
Kênh dài 162,5 km, rộng 135 mét, sâu 13 mét. Tàu thuyền qua kênh chỉ mất 14 tiếng đồng hồ.

 

* Ngày 17-11-1939 phát xít Hít le đã đóng cửa các trường đại học ở Tiệp Khắc và bắt giam nhiều sinh viên yêu nước vào các trại tập trung, tra tấn cực kỳ dã man. Nhân dân Tiệp Khắc và thế giới cǎm phẫn đấu tranh phản đối. Để ghi nhớ cuộc đấu tranh bất khuất của sinh viên Tiệp Khắc, lên án tội ác của chủ nghĩa phát xít, và để động viên lực lượng hùng hậu của sinh viên thế giới đấu tranh cho hoà bình, tự do và tiến bộ, Hội đồng sinh viên quốc tế gồm đại biểu sinh viên chống phát xít họp ở Luân Đôn (Anh) nǎm 1941 đã lấy ngày 17-11 làm ngày "Quốc tế sinh viên"

Tìm kiếm sự kiện khác: Chọn ngày:   Chọn tháng:
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA), Bộ Công Thương phối hợp cùng Amazon Global Selling và Tập đoàn T&T Group chính thức phát động cuộc thi “Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019” vào trung tuần tháng 9 vừa qua. Đây là...
Đây là quy định mới tại Thông tư 11/2019/TT-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông mới ban hành sửa đổi, bổ sung Thông tư số 17/2013/TT-BTTTT quy định về hoạt động của điểm Bưu điện - Văn hóa xã.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 97/Tháng 11 năm 2019-Báo Hằng tháng

Theo bản đồ hành chính, Vườn quốc gia Bioup - Núi Bà thuộc địa bàn xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương và một phần huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, chiếm gần trọn cao nguyên Langbiang - Lâm Viên. Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà hiện nay có diện tích khoảng 64.800ha, là một trong bốn trung tâm đa dạng sinh học...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE