Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tết sớm nơi đảo xa
Cập nhật ngày: 16/01/2020 14:56 (GMT +7) | Lượt xem : 5750

Còn gần 10 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý, nhưng không khí đón xuân đã ngập tràn trên các hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Giữa ngàn trùng khơi đầy sóng và gió, Tết đến sớm hơn với vị mặn mòi của biển cả, của tình quân dân thắm thiết và hương vị bánh chưng, kẹo, mứt, hoa đào… gửi đến từ hậu phương. Tết với những người lính đảo luôn rất đặc biệt, với các anh, đón Tết ở đơn vị vừa là nhiệm vụ nhưng cũng là niềm vinh dự, tự hào của người lính đảo.


Lá dong, gạo nếp, đỗ xanh đưa ra từ đất liền được các chiến sĩ khéo kéo gói thành những chiếc bánh chưng vuông vắn.

Mâm ngũ quả được bày biện khéo léo.

Chiến sĩ Trạm Ra đa 495, Tiểu đoàn 151 (vùng 1 Hải quân) chuẩn bị bữa cơm tất niên sớm tại đơn vị.

Ngoài giờ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cán bộ, chiến sĩ trên các đảo dành nhiều thời gian chăm sóc vườn rau xanh phục vụ bữa ăn. Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ  chăm sóc vườn rau xanh ở Trạm Ra đa 495.

Những trang báo “vượt sóng” mang thông tin từ đất liền gửi tới đảo xa, giúp các chiến sĩ vơi đi nỗi nhớ quê nhà.

Hoài Anh
Các phóng sự ảnh khác:
Nhộn nhịp xuân về (22/01/2020 08:30)
Chào năm học mới (05/09/2019 14:22)
Đồng chí: LÊ VĂN BẢNG, Sinh ngày 05/10/1931. Quê quán: Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội. Trú quán: Tổ 15 phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE