Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Bóng đá thế giới thiệt hại 14 tỷ USD vì dịch COVID-19
Cập nhật ngày: 18/09/2020 10:29 (GMT +7)
 Bóng đá thế giới thiệt hại 14 tỷ USD do dịch COVID-19. Ảnh: Reuters.
Bóng đá thế giới thiệt hại 14 tỷ USD do dịch COVID-19. Ảnh: Reuters.

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) hôm 16-9 cho biết, đại dịch COVID-19 đã khiến các đội bóng trên toàn thế giới mất 14 tỷ USD, tương đương khoảng 1/3 tổng giá trị.

Ông Olli Rehn, quan chức của FIFA chịu trách nhiệm ứng phó với những tác động của dịch COVID-19 cho biết, dựa trên những báo cáo về tài chính, các trận đấu thuộc cấp độ câu lạc bộ có giá trị ước tính từ 40 đến 45 tỷ USD.

Mức thiệt hại 14 tỷ USD được tính toán dựa trên tình hình bóng đá thế giới ở thời điểm hiện tại, với nguyên nhân chính xuất phát từ những ảnh hưởng của dịch COVID-19. Do dịch bệnh, bóng đá thế giới đã bị trì hoãn suốt 3 tháng, khiến hàng loạt giải đấu bị hủy bỏ, kéo theo những tác động nặng nề đến tài chính.

Ông Olli Rehn đánh giá, dịch COVID-19 đã gây ra nhiều xáo trộn ở các cấp độ khác nhau, thậm chí khiến một số câu lạc bộ chuyên nghiệp rơi vào tình cảnh khó khăn. Tình hình có thể trở nên nghiêm trọng hơn đối với các học viện đào tạo và câu lạc bộ hạng dưới.

Cũng theo ông Olli Rehn, bóng đá Nam Mỹ chịu tác động nghiêm trọng nhất, trong khi khu vực châu Phi và châu Á cũng bị ảnh hưởng đáng lo ngại.

“Đây thực sự là nguy cơ đối với những nỗ lực phát triển bóng đá ở châu Á và châu Phi. Chúng tôi muốn giảm thiểu tác động của dịch bệnh và duy trì những thành tựu đã đạt được”, ông Olli Rehn nhấn mạnh.

Theo Reuters, FIFA đã chi 1,5 tỷ USD để ứng phó với những tác động nghiêm trọng của dịch COVID-19. 150 trong tổng số 211 liên đoàn thành viên của cơ quan quản lý bóng đá lớn nhất thế giới cũng đã nộp đơn xin hỗ trợ về mặt tài chính.


Theo HNMO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Ngày 19/10/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế. Theo đó, quy định Cơ quan quản lý thuế công khai thông tin về người nộp thuế trong các trường hợp sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 108/Tháng 10 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE