Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Coi trọng nâng cao chất lượng đảng viên
Cập nhật ngày: 05/12/2020 08:28 (GMT +7)
 Việc mở rộng xây dựng đường giao thông ở phường được các đảng viên gương mẫu đi đầu, nhiều đảng viên đã hiến đất. Hiện nay, cơ bản đường giao thông của phường đã được xây dựng khang trang.
Việc mở rộng xây dựng đường giao thông ở phường được các đảng viên gương mẫu đi đầu, nhiều đảng viên đã hiến đất. Hiện nay, cơ bản đường giao thông của phường đã được xây dựng khang trang.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”. Thấm nhuần lời dạy của người, những năm qua, để xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, Đảng bộ phường Bách Quang (T.P Sông Công) luôn coi việc nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên.

Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ phường Bách Quang đã kết nạp được trên 60 đảng viên mới, đây đều là những nhân tố được lựa chọn kỹ lưỡng từ cơ sở, có đủ tiêu chuẩn để đứng trong hàng ngũ Đảng. Đồng chí Nguyễn Đức Giang, Bí thư Đảng ủy phường cho biết: Càng ngày, chất lượng đảng viên càng phải được nâng cao, cả về phẩm chất, trình độ, năng lực… Chất lượng đảng viên ở đây được quan tâm ngay từ “đầu vào”, không vì chạy theo thành tích mà kết nạp ồ ạt. Đảng ủy quán triệt các đoàn thể khi giới thiệu phải xem xét những người thực sự có phẩm chất đạo đức, năng lực, ý chí phấn đấu, động cơ vào Đảng trong sáng... để bồi dưỡng trở thành đảng viên.

Cùng với thực hiện chặt chẽ “đầu vào”, Đảng bộ luôn quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Theo đó, những năm qua, Đảng bộ tổ chức nhiều buổi học tập, nói chuyện chuyên đề, thông tin thời sự... đồng thời, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết và các văn bản các cấp đến 100% đảng viên. Đặc biệt, Đảng bộ triển khai thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các chi bộ, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội gắn nội dung “học tập” và “làm theo” với chức năng nhiệm vụ chính trị của mình.

Qua đó, giúp đảng viên có lập trường tư tưởng vững vàng, nêu cao tính tiền phong gương mẫu trong thực hiện các phong trào ở địa phương, mỗi đảng viên nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong chấp hành nhiệm vụ được phân công, đồng thời thể hiện tính tiên phong, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động như: Phát triển kinh tế, thực hiện nếp sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự…

Bên cạnh đó, Đảng bộ luôn thực hiện nghiêm việc duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đề cao tính kỷ luật, kỷ cương của Đảng, trách nhiệm của đảng viên trong sinh hoạt Đảng. Trước khi vào sinh hoạt, bí thư chi bộ thực hiện kiểm tra số lượng đảng viên, bầu thư ký. Quá trình sinh hoạt, chủ yếu tập trung thời gian để các đảng viên thảo luận, nêu ý kiến về các vấn đề ở địa phương, rồi cùng bàn bạc thống nhất đưa ra giải pháp thực hiện. Đặc biệt, nhiều chi bộ đã tổ chức được sinh hoạt chuyên đề, nội dung sinh hoạt được quan tâm, sát và thiết thực với đời sống của đảng viên, nhân dân và nhiệm vụ của chi bộ, đảm bảo nguyên tắc tự phê bình và phê bình, phát huy tinh thần dân chủ trong sinh hoạt Đảng, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt đạt 95%.

Nhằm thường xuyên thanh lọc tổ chức Đảng, Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy đã xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa và hằng năm. Nội dung kiểm tra chủ yếu tập trung chủ yếu vào việc kiểm tra chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Đảng, thực hiện nguyên tắc tổ chức hoạt động của Đảng, quy chế làm việc, quản lý đảng viên, giữ gin đoàn kết nội bộ thực hiện quy định về những điều đảng viên không được làm và các chỉ thị, quy định của Ban Bí thư về tu dưỡng rèn luyện đạo đức đối với cán bộ, đảng viên, vai trò của cán bộ lãnh đạo chủ chốt và việc khắc phục những hạn chế khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII của Đảng...

Qua kết quả kiểm tra, giám sát đã kịp thời chấn chỉnh, xử lý những đảng viên vi phạm, kiên quyết đưa ra khỏi Đảng những người không đủ tư cách. Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ đã xóa tên 1 đồng chí, thi hành kỷ luật Đảng đối với 1 tập thể chi ủy chi bộ và 11 đảng viên. Trong đó khiển trách 1 chi ủy chi bộ và 6 cá nhân, cảnh cáo 3 đồng chí và khai trừ 2 đồng chí ra khỏi Đảng.

Từ những giải pháp hữu hiệu đó, tình hình tư tưởng của đảng viên luôn được ổn định, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động, mỗi đảng viên thực sự trở thành những người tiên phong, gương mẫu trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Hiện, Đảng bộ phường Bách Quang có hơn 400 đảng viên, sinh hoạt ở 17 chi bộ. Hằng năm, qua đánh giá, xếp loại đảng viên, có từ 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, riêng năm 2019, số đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 13%; 93,9% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 6,1% đảng viên hoàn thành hnhiệm vụ; không có đảng viên vi phạm, không hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh.

Hải Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 70/QĐ-TTg về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE