Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 5-11, tại Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam do bà Rebecca Bryant, Công sứ, Phó Đại sứ Australia làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các ngành trong tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn.

Báo cáo nhanh về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2018 và các chương trình hợp tác, đầu tư, hỗ trợ phát triển của các dự án, các nguồn tài trợ Chính phủ và các tổ chức phi Chính phủ đến từ Australia trong những năm gần đây, đồng chí Vũ Hồng Bắc khẳng định đã có những thành tựu nhất định, như: Lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đã được Đại học Thái Nguyên hợp tác tốt; lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản (Núi Pháo) cũng đảm bảo hiệu quả, đúng quy định pháp luật.

Ghi nhận những kết quả hoạt động hợp tác giữa Australia với Thái Nguyên, bà Rebecca Bryant cho biết: Thời gian tới, Chính phủ Australia sẽ có thêm các chương trình triển lãm khoa học, kỹ thuật về công nghệ mới trong sản xuất nông, lâm nghiệp tại nhiều địa phương của Việt Nam, Đại sứ quán mong muốn sẽ kết nối để tỉnh Thái Nguyên, nhất là những người nông dân được tiếp cận và tham dự sự kiện này. Bên cạnh đó, Đại sứ quán sẽ tiếp tục kết nối các chương trình đào tạo nguồn nhân lực, trong đó hướng đến các tiêu chuẩn về giáo dục quốc tế, quản lý hành chính công và dịch vụ công…

Đồng chí Vũ Hồng Bắc cũng mong muốn chuyến thăm, khảo sát và làm việc của Đại sứ quán Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên một số chương trình về đào tạo nhân lực, chia sẽ kinh nghiệm quản lý đối với hệ thống chính quyền các cấp; quản lý và xử lý các vấn đề môi trường; chuyển giao kỹ thuật hiện đại về sản xuất nông, lâm nghiệp để nâng cao đời sống nông dân và xây dựng nông thôn mới; đầu tư phát triển hệ thống giáo dục chất lượng cao theo các chuẩn quốc tế; đánh thức tiềm năng du lịch và phát huy lợi thế kinh tế vùng Thủ đô.

Được biết đây là chuyến công tác đầu tiên đến Thái Nguyên của bà Rebecca Bryant với vai trò Công sứ, Phó Đại sứ Australia.                             

 

Trinh An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính sách kích cầu hấp dẫn cùng tiềm năng phát triển lý tưởng nên bất động sản Thái Nguyên những năm gần đây liến tiếp thu hút dòng vốn lớn đổ về với sự xuất hiện của nhiều dự án tầm cỡ, hiện đại.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-33oC
  • Khu vực phía Tây 27-34oC
  • Khu vực phía Nam 27-33oC
  • Khu vực phía Đông 27-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 89/Tháng 3 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Hãng thông tấn nổi tiếng thế giới CNN (Mỹ) đã đưa ra danh sách 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long (Việt Nam). Nằm trong nhóm 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, một trong những điểm tham quan tự nhiên phổ biến nhất ở Việt Nam, vịnh Hạ Long gồm 1.969 hòn đảo...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE