Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hội đồng bầu cử Quốc gia: Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV
Cập nhật ngày: 21/01/2021 13:58 (GMT +7)

Sáng 21-1, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành để triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có các đồng chí: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia chủ trì Hội nghị.

Dự tại điểm cầu Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh; thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và một số phòng liên quan các huyện, thành, thị.

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng bầu cử Quốc gia đã triển khai các chỉ thị, văn bản có liên quan đến cuộc bầu cử, gồm: Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử; Chỉ thị số 02/CT-TTg  ngày 14/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức cuộc bầu cử; Nghị quyết số 1186/NQ-UBTVQH ngày 11/1/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định chi tiết, hướng dẫn việc tổ chức hội nghị cử tri, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã ở thôn, tổ dân phố, việc hiệp thương, giới thiệu người ứng cử, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND trong bầu cử bổ sung; Hướng dẫn số 36-HD/BTCTW ngày 20/1/2021 của Ban Tổ chức Trung ương về công tác nhân sự đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2025; Kế hoạch số 42/KH-HĐBCQG ngày 19/1/2021 của Hội đồng bầu cử Quốc gia triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cuộc bầu cử là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, của đất nước và nhân dân, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp tiếp tục đổi mới toàn diện và đồng bộ, phát triển đất nước nhanh và toàn diện hơn trong một thời kỳ mới. Đây là cơ hội để chúng ta thực hiện quyền làm chủ nhân dân, thông qua việc lựa chọn, bầu ra các đại biểu tiêu biểu thực sự có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân vào Quốc hội và HĐND các cấp. Sau Hội nghị này, các cấp uỷ, tổ chức đảng, các cơ quan và tổ chức có liên quan cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thật tốt phương hướng, nhiệm vụ của cuộc bầu cử, để đạt kết quả cao nhất và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Hội nghị đã truyền đạt đầy đủ tinh thần, nội dung cơ bản của các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia, Chính phủ, Trung ương MTTQ Việt Nam và các bộ, ngành liên quan đến công tác bầu cử. Cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 23-5; thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử hiện rất khẩn trương, trong khi lượng công việc lại rất lớn và được diễn ra trong phạm vi diện rộng khắp toàn quốc. Do đó, rất cần sự lãnh đạo tập trung của các cấp ủy đảng, sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị để triển khai các công tác cho cuộc bầu cử theo đúng quy định. Trong quá trình triển khai thực tiễn, nếu gặp phải vấn đề vướng mắc phát sinh, cần phản ánh kịp thời về Hội đồng bầu cử Quốc gia để được hướng dẫn và giải đáp.

Về phía tỉnh Thái Nguyên, sau khi nghe các hướng dẫn và chỉ đạo của Trung ương, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, đồng chí Phạm Hoàng Sơn đã triển khai một số nội dung trong công tác chỉ đạo và chuẩn bị của tỉnh đối với cuộc bầu cử. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 02-CT/TU ngày 19/1/2021 về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp tỉnh Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2021-2026; Kế hoạch số 10-KH/TU ngày 19/1/2021 triển khai thực hiện Chỉ thị số 45/CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị; Quyết định số 183-QĐ/TU ngày 19-1-2021 thành lập Ban chỉ đạo cuộc bầu cử tỉnh; Quyết định số 146/QĐ-UBND của UBND tỉnh thành lập Ủy ban bầu cử tỉnh…

Ngoài ra, sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến, Đảng đoàn HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đang tiếp tục hoàn chỉnh Đề án phân bổ số lượng, thành phần, cơ cấu đại biểu HĐND tỉnh và dự kiến sẽ được gửi tới các sở, ngành, địa phương trong những ngày tới, để trên cơ sở đó sẽ tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy trên cơ sở hướng dẫn của Trung ương, sớm tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy ban hành hướng dẫn về công tác nhân sự trên địa bàn; Ủy ban MTTQ tỉnh bám sát các quy định để chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ nhất (từ ngày 3-2 đến 17-3); bí thư cấp ủy các địa phương căn cứ vào các quy định để tổ chức triển khai và hướng dẫn, chỉ đạo cơ sở thực hiện theo đúng quy định.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE