Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhu cầu sử dụng màn hình OLED cho các dòng điện thoại trung và cao cấp đang tăng cao hơn bao giờ hết - Đó là cơ hội gặt hái thành công cho các nhà sản xuất kim loại công nghiệp, trong đó có Masan Tài Nguyên.

Năm 2018, Apple đã giới thiệu iPhone X là điện thoại đầu tiên sử dụng màn hình OLED của hãng này vì những ưu điểm như tiết kiệm năng lượng, màu sắc rực rỡ và chi tiết được thể hiện sắc nét hơn. Màn hình OLED hiện đang là tiêu chuẩn đối với các dòng điện thoại cao cấp và một số dòng trung - cao cấp của các hãng điện thoại di động. Ngoài ra, nhiều hãng công nghệ đang phát triển các công nghệ mới từ OLED, tiêu biểu như các loại bóng đèn và tivi cao cấp của hãng LG. Theo Công ty Nghiên cứu UBI, thị trường cho thiết bị chiếu sáng từ OLED sẽ tăng lên từ 337 triệu USD trong năm 2018 lên 1,6 tỷ USD trong năm 2020. Tỷ lệ tiêu thụ tivi OLED toàn cầu tăng 115,8% trong quý I-2018 so với cùng kỳ. Một trong những hãng sản xuất tấm nền OLED lớn nhất thế giới là LG dự báo sẽ đưa nhà máy sản xuất tấm nền OLED thế hệ 8,5 tại Quảng Châu, Trung Quốc vào hoạt động trong năm sau. Điều đó cho thấy, nhu cầu chuyển đổi sang công nghệ OLED từ công nghệ cũ LCD trong các thiết bị điện tử là sự phát triển tất yếu. Ngoài màn hình OLED cho các sản phẩm điện tử, nhu cầu sản xuất chất bán dẫn, chip nhớ NAND, máy in 3D, năng lượng, dầu khí, xe điện và công nghệ robot… đều là những ngành công nghiệp đòi hỏi nguồn nguyên liệu tin cậy và dồi dào.

Nhu cầu cho OLED tăng khiến cho nhu cầu các nguyên vật liệu để sản xuất OLED cũng tăng theo, tiêu biểu như Vonfram để tạo ra các nguyên liệu sản xuất OLED, mở ra cơ hội lớn cho Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo (NuiPhao Mining - Massan Tài nguyên). Trong các nhà sản xuất Vonfram ngoài Trung Quốc, Masan Tài nguyên hiện là công ty sở hữu mỏ Vonfram lớn nhất thế giới với thị phần chiếm tới 36%. Mỏ Núi Pháo được đưa vào khai thác trong 15 năm qua, với trữ lượng trên 83 triệu tấn Vonfram. Massan Tài nguyên đang được lợi nhờ giá Vonfram tăng cao và dự báo mức giá này sẽ được duy trì trong quý II-2018. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Massan Tài nguyên là một trong số ít được công nhận là đối tác uy tín trên toàn cầu về các sản phẩm hóa chất công nghiệp, đặc biệt là Vonfram và Florit.

Nhờ vào những tác động tích cực kể trên, Massan Tài nguyên dự báo doanh thu thuần trong quý II-2018 sẽ tăng khoảng 35% lên khoảng 1.900 tỷ đồng so với mức 1.487 tỷ đồng trong quý I-2017 và EBITDA trong quý II-2018 cũng sẽ tăng 35% lên 890 tỷ đồng từ 785 tỷ đồng trong cùng kỳ năm 2017.

Về mặt chiến lược, Massan Tài nguyên sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội để hiện thực hóa tầm nhìn trở thành nhà sản xuất Việt Nam với tầm cỡ thế giới trong thị trường sản phẩm công nghiệp. Hiện tại, Ban điều hành vẫn tiếp tục thương thảo với các đối tác chiến lược có sản phẩm cao cấp và các nhà cung cấp sản phẩm sơ cấp nhằm củng cố vị thế của Công ty trong chuỗi cung ứng Vonfram và các loại kim loại chiến lược khác trên toàn cầu. Các sản phẩm bột kim loai công nghiệp khác của Công ty, như: Muối Ammonium Paratungstate (APT), Ôxít Vonfram xanh (BTO), Ôxít Vonfram vàng (YTO), Bismut xi măng, Florit cấp axit cũng đều là những vật liệu thiết yếu đối với sự đổi mới của nền công nghiệp toàn cầu. Gần đây, tất cả các sản phẩm này đều có tên trongdanh mục các vật liệu thiết yếu đối với sáng tạo và phát triển trong công nghiệp của Chính phủ Hoa Kỳ. Masan Resources được Vietnam Report và VietnamNet đánh giá là Công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất năm 2017.

Ông Craig Bradshaw, Tổng giám đốc Nuiphao Mining cho biết: Để làm được điều này, chúng tôi cần nỗ lực chinh phục vị trí cao hơn trên đường cong giá trị gia tăng, cải tiến sản xuất, làm chủ công nghệ sản xuất sản phẩm dòng cao cấp, đồng thời sáng tạo để sản xuất những sản phẩm giá trị gia tăng dòng cao cấp độc nhất và không dễ thay thế. Trong vòng bảy năm qua, chúng tôi đã chuyển mình lần lượt từ một công ty thăm dò, phát triển dự án, và khai thác mỏ, thành một trong những nhà cung cấp bột kim loại thiết yếu cho các nhà sản xuất công nghiệp tầm cỡ toàn cầu.

Với những nỗ lực và cố gắng vượt bậc từ các khâu khai thác, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chất lượng cao, NuiPhao Mining - Masan Tài nguyên, Thương hiệu Việt Nam đã và đang có tầm ảnh hưởng trong ngành Công nghiệp Vonfram toàn cầu.

Hải Đăng
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trong đó, nhiều nội dung sẽ có hiệu lực từ 1/8. Một trong những nội dung quy định mới của Thông tư lần này là...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE