Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Căn nhà hiện tại của anh Nguyễn Văn Thông (người đứng giữa) xóm Phú Thanh 2, xã Thanh Ninh (Phú Bình).
Căn nhà hiện tại của anh Nguyễn Văn Thông (người đứng giữa) xóm Phú Thanh 2, xã Thanh Ninh (Phú Bình).

Sức khỏe yếu lại sống một mình, anh Nguyễn Văn Thông (sinh năm 1976), nạn nhân gián tiếp nhiễm chất độc da cam ở xóm Phú Thanh 2, xã Thanh Ninh (Phú Bình) luôn mong muốn có được nếp nhà trên kín, dưới bền.

Anh Thông là một trong 2 người con bị nhiễm chất độc da cam từ bố là ông Nguyễn Văn Độ. Ông Độ từng tham gia kháng chiến chống Mỹ những năm 1967 - 1975, tại chiến trường Nam Lào. Hiện nay, ông Độ ngoài 70 tuổi, sức khỏe rất yếu, hai vợ chồng ông sinh sống ở xóm bên cạnh. 

Do di chứng chất độc da cam, nên anh Thông sinh ra không được nhanh nhẹn, khỏe mạnh như người bình thường. Lớn lên anh có biểu hiện tâm thần. Có thời điểm, anh lang thang khắp nơi, hoặc hung hãn, đập phá đồ vật trong nhà, khiến không ai dám đến gần. Gia đình đã đưa anh đến Bệnh viện Tâm thần điều trị và may mắn, khoảng 5 năm trở lại đây, bệnh tình của anh cải thiện nhiều. Giờ anh đã chủ động được mọi sinh hoạt và tự lao động nuôi bản thân. Hiện tại, anh được hưởng nguồn trợ cấp hơn 400 nghìn đồng/tháng dành cho nạn nhân gián tiếp nhiễm chất độc hóa học. 

Vợ con anh Thông đã bỏ đi gần 20 năm nay. Anh sống một mình trong căn nhà cấp 4 của ông nội để lại, được xây dựng cách đây hơn 30 chục năm, đã xuống cấp nghiêm trọng. Khu nhà anh ở không có giếng nước, không có bếp, nhà vệ sinh.

Ông Nguyễn Thế Bẩy, chú ruột của anh Thông, nhà kế bên cho hay: Nhìn nó sống một mình trong căn nhà cũ nát như vậy, tôi thấy thương lắm! Song ngặt nỗi cuộc sống riêng của gia đình tôi cũng còn nhiều khó khăn nên chỉ biết trông nom, lo liệu cơm nước cho cháu những lúc ốm đau, trái gió trở trời, chứ không dám nghĩ đến việc xây nhà.

Ông Nguyễn Trường Quang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Thanh Ninh thông tin: Anh Thông là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Thời gian qua, xã Thanh Ninh đã quan tâm, nhiều lần có kế hoạch xây nhà Đại đoàn kết hoặc nhà Nhân đạo... Song những thời điểm đó, hoặc anh Thông vắng nhà thường xuyên, hoặc gia đình không đủ khả năng đối ứng nên chưa triển khai được. Thông qua Báo Thái Nguyên, chúng tôi mong muốn các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ để có thể xây dựng cho anh Thông căn nhà mới trong năm nay.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về theo địa chỉ: Ông Nguyễn Trường Quang, hội Chữ thập đỏ xã Thanh Ninh; điện thoại: 0978.398.196 hoặc hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình, số tài khoản: 3761.0.1027938.91999, Kho bạc Nhà nước huyện Phú Bình.

Lưu Phượng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư 01/2020/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật xuất bản và Nghị định số 195/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xuất...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE