Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thành phố Thái Nguyên: 50 dự án tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS
Cập nhật ngày: 02/11/2019 19:06 (GMT +7)
 Ban Tổ chức Cuộc thi thẩm định giải Nhất cho dự án thiết bị đo và cảnh báo nồng độ bụi trong không khí của nhóm học sinh Tăng Anh Đức, Hà Anh Ly, Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng.
Ban Tổ chức Cuộc thi thẩm định giải Nhất cho dự án thiết bị đo và cảnh báo nồng độ bụi trong không khí của nhóm học sinh Tăng Anh Đức, Hà Anh Ly, Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng.

Ngày 2-11, tại Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng, Phòng Giáo dục và Đào tạo T.P Thái Nguyên đã tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS.

Gần 100 học sinh là tác giả của 50 dự án, đề tài tiêu biểu đại diện cho 36 trường THCS tham gia Cuộc thi. Đây là cơ hội để các em học sinh THCS giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu chia sẻ các ý tưởng khoa học với bạn bè, đồng thời cũng là một trong những nội dung của phong trào dạy học gắn với thực tiễn cuộc sống tại các trường.

Tại cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 4 nhóm dự án, đề tài thuộc các lĩnh vực: 16 dự án, đề tài thuộc nhóm ngành Hóa học, Hóa sinh, Khoa học thực vật, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật sinh y, khoa học sức khỏe; 13 dự án, đề  tài thuộc lĩnh vực robot và máy thông minh, vật lý, khoa học vật liệu, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện và cơ khí; 11 dự án, đề tài thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi; 10 dự án, đề tài thuộc hệ thống nhúng, phần mềm hệ thống. Ban Tổ chức đã mời các chuyên gia, các nhà khoa học, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trực tiếp tham gia thẩm định và đánh giá các dự án độc lập.

Kết quả Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 8 giải Ba và 10 giải Tư. Sau Cuộc thi này, Phòng GD&ĐT T.P Thái Nguyên sẽ lựa chọn các sản phẩm dự án tiêu biểu để dự thi cấp tỉnh.

Trinh An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA), Bộ Công Thương phối hợp cùng Amazon Global Selling và Tập đoàn T&T Group chính thức phát động cuộc thi “Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019” vào trung tuần tháng 9 vừa qua. Đây là...
Tổ chức, cá nhân đều có quyền đăng ký không chấp nhận tất cả tin nhắn quảng cáo, cuộc gọi quảng cáo đối với số điện thoại thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 97/Tháng 11 năm 2019-Báo Hằng tháng

Theo bản đồ hành chính, Vườn quốc gia Bioup - Núi Bà thuộc địa bàn xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương và một phần huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, chiếm gần trọn cao nguyên Langbiang - Lâm Viên. Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà hiện nay có diện tích khoảng 64.800ha, là một trong bốn trung tâm đa dạng sinh học...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE