Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Cô học trò đam mê tìm hiểu những câu chuyện về Bác Hồ
Cập nhật ngày: 15/01/2021 08:56 (GMT +7)
 Em Nguyễn Thị Hiền Nhi cùng thầy giáo tìm hiểu những tài liệu liên quan đến Bác Hồ.
Em Nguyễn Thị Hiền Nhi cùng thầy giáo tìm hiểu những tài liệu liên quan đến Bác Hồ.

Em Nguyễn Thị Hiền Nhi, người dân tộc Tày, học sinh lớp 8A, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú - THCS Đồng Hỷ là người say mê sưu tầm những câu chuyện về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và luôn ý thức học theo tấm gương của Bác để trở thành con ngoan, trò giỏi. Điều này đã góp phần giúp cho Hiền Nhi xuất sắc trở thành thí sinh duy nhất của tỉnh giành được giải Ba toàn quốc tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 ở bảng A dành cho lứa tuổi học sinh.

Chúng tôi có dịp gặp Hiền Nhi tại ngôi trường mà em đang theo học, chia sẻ về giải thưởng ý nghĩa này, em cho biết: Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Nội dung tập trung chủ yếu về những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; tư tưởng Hồ Chí Minh về sự nghiệp Giáo dục Việt Nam; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung cơ bản trong “Di chúc” của Người; tư tưởng Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam; những thành tưu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII...

Cuộc thi được chia thành 3 bảng, trong đó bảng A dành cho học sinh, bảng B dành cho sinh viên, bảng C dành cho các nhà giáo trẻ. Theo Hiền Nhi, đây là sân chơi bổ ích và lý thú, qua cuộc thi này em có thêm cơ hội được học tập, nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh và những giá trị sâu sắc trong Di chúc của Người. Khi được nhận giải thưởng, em cảm thấy rất hạnh phúc, tự hào, em sẽ luôn nhắc nhở bản thân ghi nhớ những lời dạy của Bác đối với thế hệ trẻ, tích cực vận dụng những tư tưởng của Người để trở thành học sinh giỏi toàn diện, sống có ích cho xã hội.

Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, ngay từ nhỏ, Hiền Nhi đã rất thích nghe người thân kể những câu chuyện về Bác Hồ. Ở nhà, bên cạnh việc học tập em còn tích cực tìm đọc các loại sách, báo viết về Bác Hồ và các cá nhân, tập thể điển hình trong thực hiện phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh. Khi Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được phát động, Hiền Nhi đã chủ động gặp thầy giáo Vũ Thái Quang, Bí thư Đoàn trường Phổ thông Dân tộc Nội trú - THCS Đồng Hỷ để nhờ thầy tìm các tài liệu theo gợi ý hướng dẫn của Ban Tổ chức và cùng em ôn luyện để vượt qua các vòng thi.

Trong suốt 4 tháng kể từ khi Cuộc thi được phát động đến khi kết thúc, bên cạnh việc chăm chỉ học tập, Hiền Nhi cùng thầy giáo tích cực sưu tầm những câu chuyện nói về thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ, về Di chúc của Người, đồng thời tự biên soạn những câu hỏi, bộ đề liên quan đến cuộc thi để thi thử. Với tinh thần tìm hiểu, học tập nghiêm túc, Hiền Nhi đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh trên địa bàn tỉnh tham gia vòng thi Bán kết tại bảng A để trở thành thí sinh duy nhất của tỉnh Thái Nguyên tham gia vòng thi Chung kết toàn quốc.

Nhận xét về cô học trò nhỏ, thầy giáo Vũ Thái Quang cho biết: Hiền Nhi không chỉ là học sinh giỏi toàn diện mà còn luôn có ý thức tốt, sống có trách nhiệm với tập thể, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do trường, lớp phát động. Khi cùng em ôn luyện để tham gia Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tôi thấy em rất chăm chỉ, chịu khó học hỏi, do đó lượng kiến thức về Bác Hồ mà Hiền Nhi tích lũy được khá phong phú và vượt trội hơn hẳn so với những học sinh khác trong Trường.

Trước khi chia tay chúng tôi, Hiền Nhi cho biết: Đối với em việc tìm hiểu những câu chuyện, tư liệu về Bác Hồ đã trở thành niềm đam mê, bởi từ những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người đã tạo động lực cho em luôn phấn đấu vươn lên trong học tập và vượt qua những khó khăn cuộc sống.

Trang Nhi
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE