Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Dấu ấn một ngôi trường
Cập nhật ngày: 12/01/2020 16:57 (GMT +7)
 Hiện cơ sở vật chất của Trường THPT Điềm Thụy đã đủ đáp ứng điều kiện cơ bản cho đổi mới giáo dục.
Hiện cơ sở vật chất của Trường THPT Điềm Thụy đã đủ đáp ứng điều kiện cơ bản cho đổi mới giáo dục.

Sau đúng 10 năm kể từ ngày Nhà trường tổ chức khóa học đầu tiên, Trường THPT Điềm Thụy (Phú Bình) đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Kết quả này cho thấy những nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng dạy và học để từng bước khẳng định uy tín đối với xã hội.

Chúng tôi đến Trường THPT Điềm Thụy trước ngày Nhà trường chuẩn bị đón chuẩn Quốc gia mức độ 1 (dự kiến tổ chức vào ngày 14-1). So với nhiều ngôi trường khác, quang cảnh của Ngôi trường không thật đẹp và xanh, nhưng điều khiến chúng tôi vô cùng ấn tượng và cảm tình đó là sự ngăn nắp, sạch sẽ của khuôn viên Trường, cùng với đó là sự ngoan ngoãn, lễ phép của các em học sinh.

Em Nguyễn Thị Huệ, lớp 12A2 chia sẻ: Ban đầu, khi nộp hồ sơ vào Trường, em không tránh khỏi cảm giác băn khoăn, vì so với một số trường khác, thành tích của Trường THPT Điềm Thụy không nhiều. Nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn, những điều đó trong em đã tan biến. Bởi ở đây, chúng em luôn được thầy cô quan tâm, dạy bảo tận tình, lúc thì như người cha, người mẹ; lúc lại như người anh, người chị; có khi lại là những người bạn. Ở từng môn học, các thầy, cô đều có cách dạy sáng tạo, đưa những hình ảnh, dẫn chứng minh họa... vào bài giảng, giúp chúng em dễ nhớ tạo hứng thú hơn trong học tập. Chúng em còn được thầy, cô chỉ bảo rất nhiều về kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp; biết sống có trách nhiệm và yêu thương bản thân, gia đình, thầy cô, xã hội.

Là trường mới thành lập nên so với các trường THPT trên địa bàn và khu vực lân cận, Trường THPT Điềm Thụy chưa có nhiều thành tích nổi bật. Chính vì thế, chất lượng tuyển sinh đầu vào của Nhà trường những năm qua thường nằm trong tốp 10 trường thấp nhất tỉnh. Vậy nhưng, với sự quyết tâm đồng lòng của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự nhiệt huyết của các thầy cô, sự nỗ lực của học sinh, chất lượng đầu ra của Trường lại luôn nằm trong tốp 15 trường dẫn đầu. Điều này được minh chứng qua tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của Trường luôn bằng hoặc cao hơn tỉ lệ trung bình chung của tỉnh (trong đó có 2/8 khóa học sinh đỗ tốt nghiệp 100%); tỷ lệ đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm đều đạt trên 30%. Có 3 khóa, Trường có học sinh đỗ thủ khoa của Đại học Thái Nguyên; mỗi năm, có hàng trăm lượt học sinh giành giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh...

Giờ học Công nghệ của cô và trò lớp 12A9 Trường THPT Điềm Thụy.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của Nhà trường chính là chất lượng đầu ra của học sinh. Giáo viên chủ nhiệm và bộ môn lớp nào thì lớp đó có chịu trách nhiệm trước hết. Chính vì vậy, các thầy cô đều phải đưa ra các giải pháp để giúp đỡ các em tiến bộ. Ngoài 2 kỳ kiểm tra học kỳ, trong năm, Nhà trường đều tổ chức kiểm tra khảo sát chất lượng 2 lần, vào giữa mỗi kỳ để phân loại học sinh, từ đó đưa ra kế hoạch bồi dưỡng phù hợp với khả năng nhận thức của các em. Ngoài ra, các thầy cô cũng thường xuyên giữ mối liên hệ với gia đình học sinh để kịp thời thông tin, nắm bắt về tình hình học tập, cũng như diễn biến tâm lý của các em, giúp các em không sa vào các tệ nạn, tiêu cực của xã hội.

Theo PGS-TS, NGƯT Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo: So với khối THPT trên địa bàn, Trường THPT Điềm Thụy là một trong số ít trường có tuổi đời trẻ nhất, nhưng đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận, khi là trường thứ 20/32 trường THPT trên địa bàn được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Có thể nói, qua 12 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò Trường THPT Điềm Thụy có quyền tự hào về những kết quả đã đạt được. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường tự tin thực hiện nhiều mục tiêu trước mắt và lâu dài. Đó là tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, để khi ra trường, các em học sinh có đủ kiến thức có thể học nghề, học đại học hoặc đi làm. Cùng với đó là giữ vững danh hiệu Trường đạt chuẩn mức độ 1 và đến năm 2025 sẽ nâng chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3, trở thành một trong những trường nằm trong tốp đầu các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Trường THPT Điềm Thụy được thành lập 9-2007 và bắt đầu tuyển sinh khóa học đầu tiên với 10 lớp 10 từ năm học 2009-2010. Đến tháng 4-2010 mới chuyển về địa điểm chính thức của Nhà trường tại xóm Thuần Pháp, xã Điềm Thụy. Từ năm học 2011-2012, Trường có đủ ba khối lớp. Hiện, Trường có 30 phòng học; 2 phòng chức năng để phục vụ việc thí nghiệm - thực hành các môn Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ; 3 phòng học máy tính, 2 phòng trang bị bảng thông minh; sân tập thể dục... Diện tích toàn trường gần 22 nghìn m2.

Năm học 2019-2020, Trường có 1.276 học sinh; 77 cán bộ, giáo viên, nhân viên (trong đó có 48 người là đảng viên). 100% giáo viên Nhà trường đều đạt chuẩn, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức vững vàng, thành thạo trong sử dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ tích cực vào giảng dạy và quản lý, 27 giáo viên của Trường có trình độ thạc sĩ. Trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, Nhà trường đều có giáo viên tham gia và đạt được thành tích cao. Với những nỗ lực của thầy và trò, nhiều năm liền, Trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cấp tỉnh.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp Bưu chính hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh: “Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại”. Nhằm thực hiện chiến lược trở thành “Thương hiệu xuất sắc tại Việt...
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE