Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tiến sĩ trẻ đam mê nghiên cứu khoa học
Cập nhật ngày: 06/06/2020 09:19 (GMT +7)
 Tiến sĩ Mai Viết Thuận (người thứ hai bên phải ảnh) vinh dự nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp tỉnh năm 2020 tại ATK Định Hóa.
Tiến sĩ Mai Viết Thuận (người thứ hai bên phải ảnh) vinh dự nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp tỉnh năm 2020 tại ATK Định Hóa.

Hưởng ứng Cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, tuổi trẻ Thái Nguyên đã đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động nghiên cứu khoa học. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương thanh niên tiên tiến xuất sắc. Tiến sĩ Mai Viết Thuận (sinh năm 1985), giảng viên Khoa Toán – Tin, Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên) là một người như thế.

Sau 4 năm theo học tại Trường Đại học Khoa học, với thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, Mai Viết Thuận được giữ lại trường làm giảng viên. Hoàn thành luận văn thạc sĩ vào năm 2010, anh tiếp tục làm nghiên cứu sinh tại Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Năm 2015, anh bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Toán học ở tuổi 30.

Chia sẻ với chúng tôi, anh tâm sự: Làm nghiên cứu khoa học phải có đam mê, không nản bước trước những khó khăn. Bởi trong quá trình nghiên cứu, việc tiếp cận với những nguồn tài liệu, các công trình nghiên cứu khoa học mới nhất trên thế giới không đơn giản do phí cao và rào cản ngôn ngữ. Bởi vậy, để có được những bài báo đăng trên tạp chí uy tín thế giới còn đòi hỏi ứng viên phải không ngừng tự trau dồi, tự học ngoại ngữ thành thạo, nhất là ngôn ngữ chuyên ngành.

Trong vai trò là người thầy truyền cảm hứng, truyền đạt tri thức, anh Thuận luôn tuân thủ phương châm không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, ứng dụng thực tế của bài học là mục đích của kiến thức. Anh viết nhiều sáng kiến kinh nghiệm phục vụ trực tiếp cho công tác giảng dạy. Với niềm đam mê và sự nỗ lực tự thân không ngừng nghỉ, Tiến sĩ Mai Viết Thuận đã trở thành một trong những giảng viên trẻ có thành tích nghiên cứu và công trình công bố quốc tế xuất sắc nhất trong toàn khối Đại học Thái Nguyên.

Chỉ tính riêng trong giai đoạn 2018-2020, anh đã có 14 bài báo trên các tạp chí quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI (Institute for Scientific Information, Hoa Kỳ) góp phần nâng tầm Đại học Thái Nguyên trên bảng xếp hạng quốc gia và quốc tế. Ngoài ra, anh còn chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp đại học, cấp Bộ. Đặc biệt, anh là thành viên nghiên cứu chủ chốt của nhiều đề tài thuộc Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Nafosted). Các đề tài đều có tính khoa học và thực tiễn cao, được xếp loại xuất sắc. Với các kết quả đã đạt được, Mai Viết Thuận vinh dự 3 lần được nhận thưởng “Công trình Toán học” các năm 2012, 2013 và 2015 của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán. Năm 2014, đề tài nghiên cứu Tính ổn định của một số lớp hệ phương trình vi phân hàm và ứng dụng trong lý thuyết điều khiển đã giúp anh giành giải Nhì Cuộc thi “Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam” dành cho giảng viên trẻ dưới 35 tuổi.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu, mới đây Tiến sĩ Mai Viết Thuận đã vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp Trung ương giai đoạn 2018-2020.

Tiến sĩ Trương Minh Tuyên, Trưởng khoa Toán - Tin, Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên) nói: Đồng chí Thuận là một cán bộ trẻ tài năng, có trình độ chuyên môn cao, đam mê nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, trên cương vị là một cán bộ giảng dạy, anh luôn thực hiện nghiêm các nội quy, quy định của ngành, của đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong cuộc sống, Thuận luôn hòa nhã với đồng nghiệp, đúng mực với học viên, sinh viên. Xứng đáng là tấm gương cho các bạn trẻ, các học viên, sinh viên trong và ngoài trường học tập và noi theo.

Tuấn Anh - Ngọc Hiếu
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp Bưu chính hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh: “Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại”. Nhằm thực hiện chiến lược trở thành “Thương hiệu xuất sắc tại Việt...
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE