Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

“Đã uống rượu, bia - không lái xe”
Cập nhật ngày: 09/01/2020 11:41 (GMT +7)
 Đại diện các cơ quan, đơn vị ký cam kết về việc đảm bảo ATGT.
Đại diện các cơ quan, đơn vị ký cam kết về việc đảm bảo ATGT.

Đó là chủ đề buổi lễ phát động ra quân hưởng ứng Năm an toàn giao thông (ATGT) 2020 và đảm bảo trật tự ATGT Tết Nguyên đán Canh Tý, lễ hội xuân do Ban ATGT tỉnh tổ chức sáng 9-1 tại Trường THPT Dương Tự Minh (T.P Thái Nguyên).

Theo đánh giá, công tác bảo đảm trật tự ATGT thời gian qua đã đạt những kết quả tích cực. Năm 2019, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiềm chế, giảm 2 tiêu chí về số vụ và số người chết. Năm 2020 là năm đầu tiên cả nước thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, vì vậy, Chính phủ đã chỉ đạo triển khai Năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe” với mục tiêu giảm từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2019.

Tại buổi lễ ra quân, Ban ATGT tỉnh đề nghị các sở, ngành và địa phương tập trung thực hiện kế hoạch Năm ATGT 2020 với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao; xem công tác bảo đảm trật tự ATGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và đưa vào chương trình, kế hoạch công tác năm để chỉ đạo triển khai hiệu quả. Về giải pháp, sẽ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông, trọng tâm là Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia cũng như các quy định, chế tài xử phạt vi phạm về ATGT; vận động cán bộ công chức nêu gương, toàn dân thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”. Các lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm quy định pháp luật về ATGT, trong đó tập trung xử lý vi phạm về nồng độ cồn… Trước mắt, các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự ATGT và phân luồng, hạn chế tối đa ùn tắc, đảm bảo cho người dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội xuân vui tươi, an toàn.

Diễu hành trên các tuyến đường chính của T.P Thái Nguyên để tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ.

Tại lễ phát động, đại diện các cơ quan, đơn vị đã ký cam kết về việc đảm bảo ATGT; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đảm bảo bảo ATGT trong năm 2019. Đồng thời, tổ chức diễu hành trên các tuyến đường chính của T.P Thái Nguyên để tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến với mọi người dân.

Nhị Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được thông qua và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới, một trong số đó là phong tục xin...

Ảnh : Báo Nhân Dân điện tử

LIÊN KẾT WEBSITE