Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nguy cơ mất an toàn tại các hầm chui dân sinh
Cập nhật ngày: 20/04/2019 09:30 (GMT +7)
 Phần lớn các HCDS trên địa bàn T.X Phổ Yên chưa được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, xảy ra tồn đọng nước khi trời mưa, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Phần lớn các HCDS trên địa bàn T.X Phổ Yên chưa được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, xảy ra tồn đọng nước khi trời mưa, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

T.X Phổ Yên hiện có tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên chạy qua với chiều dài khoảng 18km. Nhằm đảm bảo cho việc đi lại của người dân, 22 hầm chui dân sinh (HCDS) qua đường cao tốc đã được xây dựng. Tuy nhiên, phần lớn HCDS chưa được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, xảy ra ngập úng, đọng nước sau mỗi trận mưa… khiến việc lưu thông của người dân bị ảnh hưởng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Thực tế tại các HCDS thuộc địa bàn xã Hồng Tiến, chúng tôi thấy tại đây vốn đã thiếu ánh sáng lại thêm mặt đường lồi lõm, mỗi khi trời mưa nên việc đi lại bị hạn chế rất nhiều. Trên địa bàn xã Hồng Tiến hiện có 6 HCDS thuộc các xóm: Giếng, Ngoài, Mãn Chiêm, Yên Mễ. Do gần với Khu công nghiệp Điềm Thụy và Khu công nghiệp Yên Bình nên hằng ngày lượng người lưu thông qua các HCDS này rất lớn. Chưa có hệ thống điện chiếu sáng, khi trời mưa các hầm chui bị đọng nước đã khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn. Anh Trần Văn Đại, công nhân Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên cho biết: Đã có lần vì không chú ý quan sát, suýt nữa tôi đã tông trúng vào một người đi bộ phía trước do đường hầm quá tối.

Không chỉ ở xã Hồng Tiến, các HCDS thuộc địa bàn xã Tân Phú cũng chưa có  điện chiếu sáng, do vậy, dù ban ngày cũng khiến việc đi lại của người dân bị hạn chế. Đặc biệt là HCDS dẫn đến trung tâm UBND xã Tân Phú, hai bên đầu hầm đều là khúc cua gấp, nếu không chú ý quan sát rất dễ xảy ra tai nạn. Theo ông Trần Văn Phái, Chủ tịch UBND xã Tân Phú: Khi trời mưa, sỏi và đá từ trên đường cao tốc theo nước chảy xuống khiến hệ thống thoát nước của hầm bị ách tắc, cộng với mặt đường lầy lội đã khiến việc lưu thông qua các hầm chui thêm khó khăn. Vào buổi tối, nhiều người dân trong xã có thói quen đi bộ thể dục, việc không có hệ thống chiếu sáng tại các HCDS cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Để giảm thiểu tai nạn giao thông tại các HCDS này, xã cũng đã tích cực tuyên truyền, khuyến cáo người dân mỗi khi lưu thông qua hầm chui cần giảm tốc độ, chú ý quan sát, nên bật đèn để nhìn rõ chướng ngại vật.         

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Xuân Huy, Trưởng phòng Quản lý đô thị T.X Phổ Yên cho biết: Trong số 22 HCDS trên địa bàn thì mới có 4 HCDS thuộc địa bàn phường Đồng Tiến và phường Bãi Bông được lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng. Đặc điểm chung của các HCDS là đều có phần nền thấp hơn so với mặt đường, do đó thường xảy ra tồn đọng nước khi trời mưa to. Ở một số hầm chui trên địa bàn thị xã, hai bên đầu hầm cỏ dại mọc nhiều không được phát quang thường xuyên; nền đường bị xuống cấp, lồi lõm, khiến cho việc lưu thông gặp nhiều khó khăn. Đó còn chưa kể, một số người dân còn tận dụng các HCDS để kẻ vẽ, dán các biển quảng cáo rao vặt trông rất mất mỹ quan.  

Trước thực trạng nêu trên, thiết nghĩ các cấp, ngành liên quan cần sớm lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng; cắm các biển báo hiệu, hướng dẫn để người dân nắm rõ khi lưu thông qua các HCDS. Đặc biệt là có giải pháp thoát nước của hầm chui khi có mưa, cũng như có phương án kết nối đồng bộ với hệ thống thoát nước của khu vực. Đối với người dân, khi đi qua HCDS, cần chú ý quan sát, bật đèn chiếu sáng ngay khi đi vào hầm để tránh xảy ra tai nạn.

Phương Huy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn năm 2020 trong ngành Ngư nghiệp sẽ được tổ chức như...
Nghị quyết 954/2020/UBTVQH14 về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành ngày 02/6/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE