Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phát huy vai trò của người cao tuổi
Cập nhật ngày: 30/09/2019 09:00 (GMT +7)
 Ông Vũ Quang Huy (đứng ngoài cùng bên phải), hội viên Hội Người cao tuổi T.P Sông Công, hiện đang là Trưởng Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố Bến Vượng, phường Thắng Lợi, luôn sâu sát cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân.
Ông Vũ Quang Huy (đứng ngoài cùng bên phải), hội viên Hội Người cao tuổi T.P Sông Công, hiện đang là Trưởng Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố Bến Vượng, phường Thắng Lợi, luôn sâu sát cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Không chỉ là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo, những năm qua, đông đảo hội viên Hội Người cao tuổi (NCT) T.P Sông Công còn tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh.

Ông Trần Trọng Lâm, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT T.P Sông Công cho biết: Xác định việc xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, Hội NCT Thành phố đã hướng dẫn các cấp hội thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Với những hội viên được Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội tín nhiệm giao nhiệm vụ, chúng tôi động viên các hội viên nâng cao ý thức, trách nhiệm, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng T.P Sông Công ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Thực tế tại các xã, phường trên địa bàn Thành phố, chúng tôi thấy đa số những người đang giữ các chức vụ trong tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận ở khu dân cư phần lớn là những cán bộ hưu trí, từng trải qua các lĩnh vực công tác, có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiến thức sâu rộng, có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết với công tác xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở. Mặc dù đã tuổi cao (ngoài 60 tuổi) nhưng các bác vẫn có sức khỏe, trí tuệ và sự minh mẫn, được nhân dân tín nhiệm bầu làm “đầu tàu”, lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Ông Vũ Quang Huy, Trưởng Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố Bến Vượng, phường Thắng Lợi, cho biết: Tôi được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban Công tác Mặt trận từ năm 2003 đến nay. Trong công việc, tôi luôn sâu sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con trong tổ dân phố để truyền tải những ý kiến, kiến nghị của nhân dân đến các cấp có thẩm quyền giải quyết. Bên cạnh đó, tôi cũng thường xuyên phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng các phong trào như hiến đất làm đường dân sinh, làm đường điện chiếu sáng… phục vụ cuộc sống, sinh hoạt của nhân dân, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Ông Nguyễn Phong Phú, Bí thư Chi bộ tổ dân phố 3 Tân Sơn, phường Lương Sơn cũng là một điển hình trong việc tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương. Ông Phú nguyên là Đại tá Công an nhân dân về nghỉ chế độ, được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ tổ dân phố từ năm 2012. Ông Phú đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang phát triển thương mại, dịch vụ nhằm nâng cao thu nhập. Nhờ đó, 80 hộ dân ở tổ dân phố 3 Tân Sơn đều có điều kiện kinh tế từ trung bình trở lên, không có hộ nghèo. Năm 2017, ông còn tích cực vận động nhân dân đóng góp tiền, vật liệu… để xây dựng Nhà văn hóa của tổ khang trang, rộng 170m2 với đầy đủ công trình vệ sinh, vườn hoa… phục vụ sinh hoạt cộng đồng và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của người dân. Ngoài ra, dưới sự lãnh đạo của ông Phú và các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố 3 đã làm tốt công tác bảo vệ môi trường và được T.P Sông Công chọn làm mô hình điểm trong công tác bảo vệ môi trường ở khu dân cư.

Hiện, Hội NCT T.P Sông Công có trên 8.700 hội viên, trong đó có 654 NCT trực tiếp tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở và có nhiều đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị và các tổ chức xã hội, được cấp ủy, chính quyền các cấp đánh giá cao.

NCT ở Sông Công nói riêng, NCT trên địa bàn tỉnh nói chung là những người tham gia xây dựng hệ thống chính trị với tinh thần tích cực, với phương châm “Còn sức khỏe còn cống hiến sức, trí tuệ để xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể và xây dựng quê hương, đất nước”, NCT thể hiện rõ trách nhiệm “Tuổi cao gương sáng”, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào.

Vi Vân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 54/2020/TT-BCT sửa đổi, bổ sung Thông tư 18/2019/TT-BCT quy định về hoạt động công vụ của lực lượng Quản lý thị trường và Thông tư 20/2019/TT-BCT quy định kiểm tra nội bộ việc chấp hành pháp luật trong hoạt động...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE