Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 30-5, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội thảo quản lý nguồn phóng xạ nằm ngoài sự kiểm soát trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Hội thảo có sự tham gia của Cục An toàn, bức xạ hạt nhân cùng gần 30 đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực có nguy cơ phát sinh nguồn phóng xạ trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, sau khi nghe đại diện Cục An toàn bức xạ, hạt nhân giới thiệu các quy định của pháp luật và trách nhiệm của cơ quan trong việc quản lý nguồn phóng xạ nằm ngoài sự kiểm soát. Sở KH&CN đã thông tin về công tác bảo đảm an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Thái Nguyên hiện có có 36 cơ sở bức xạ tập trung trong các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám y tế và kinh doanh vàng bạc; 24 nguồn phóng xạ sử dụng trong các thiết bị bức xạ tại các cửa hàng vàng bạc và trong các nhà máy sản xuất xi măng, sản xuất giấy, khai thác khác khoáng sản. Thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên chưa để xảy ra vụ việc mất an toàn, an ninh đối với cơ sở hạt nhân, cơ sở bức xạ và nguồn phóng xạ. Tuy nhiên, do đặc thù địa phương đang có đà phát triển nhanh với nhiều khu, cụm công nghiệp hình thành sẽ tiềm ẩn phát sinh nhiều nguồn phóng xạ nằm ngoài sự kiểm soát. Tham luận tại hội thảo đã tập trung làm rõ những vấn đề liên quan đến công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường đối với các đơn vị sử dụng sắt thép phế liệu trong quá trình sản xuất; các sự cố liên quan đến nguồn phóng xạ nằm ngoài sự kiểm soát.

Thu Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
* Mô tả: Nhà 2 tầng, diện tích một sàn 120 mét vuông; hướng Tây Bắc, mặt đường 74b, đường Phan Đình Phùng rộng 6m, dài 20m; gồm 1 phòng khách có bàn ghế tiếp khách, 1 phòng để xe ô tô, 3 phòng nghỉ, 1 phòng bếp đầy...

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-32oC
  • Khu vực phía Tây 26-32oC
  • Khu vực phía Nam 26-32oC
  • Khu vực phía Đông 26-32oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 01/7/2019, cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả đo để in và cung cấp kết quả đo cho khách hàng khi có yêu cầu.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T6/2018 http://tuyensinh.ictu.edu.vn/ CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Hang Rái là một tuyệt tác của tỉnh Ninh Thuận với vẻ đẹp kỳ vĩ, hoang sơ và đẹp đến siêu thực. Nơi đây là “điểm đến vàng” cho những nhiếp ảnh gia và những người ưa phiêu lưu, chinh phục thiên nhiên.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE