Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 15-11, người dân xóm Tân Thành, xã Văn Lăng (Đồng Hỷ) đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận và cắt băng khánh thành cổng làng nghề chè truyền thống. Đến dự có đại diện Sở Công thương; một số phòng, ban của huyện Đồng Hỷ.

Người dân xóm Tân Thành trồng chè vào khoảng năm 1965, với mục đích ban đầu chỉ để lấy lá để nấu làm nước uống. Sau đó, thấy được lợi ích kinh tế từ cây chè nên bà con đã nhân rộng dần diện tích. Đến nay, toàn xóm có 32ha chè, 76/76 hộ dân trong xóm đều trồng chè, với các giống như: LDP1, TRI777, Bát Tiên.... Thu nhập bình quân của người trồng chè ở xóm đạt 3,3 triệu đồng/người/tháng. Hàng năm, người trồng chè ở xóm Tân Thành đã xuất ra thị trường khoảng 55-57 tấn chè búp khô, với giá bán bình quân 180 nghìn đồng/kg.

Việc được công nhận là làng nghề chè truyền thống là niềm động viên để người dân làm chè ở Tân Thành tiếp tục đầu tư để nâng cao hơn nữa năng suất, chất lượng sản phẩm chè, từ đó góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

Trong năm nay, theo dự kiến sau Làng nghề chè xóm Tân Thành, huyện Đồng Hỷ sẽ có thêm 4 xóm được công nhận là làng nghề chè truyền thống, gồm: Cầu Mai, La Đùm, Hòa Khê 2 (xã Văn Hán); xóm Hoan (xã Cây Thị), nâng tổng số làng nghề chè toàn huyện là 36 làng nghề.

Chung An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên mời chào hàng cạnh tranh gói thầu: Cải tạo sửa chữa phòng học B304 thành phòng Tiền lâm sàng.
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE