Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Dư nợ tín dụng tháng 7 giảm
Cập nhật ngày: 21/08/2019 17:12 (GMT +7)
 Do ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn châu Phi nên cho vay trong lĩnh vực chăn nuôi những tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng khá lớn. Tính đến cuối tháng 7, dư nợ cho vay đối với ngành chăn nuôi lợn là 2.156 tỷ đồng.
Do ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn châu Phi nên cho vay trong lĩnh vực chăn nuôi những tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng khá lớn. Tính đến cuối tháng 7, dư nợ cho vay đối với ngành chăn nuôi lợn là 2.156 tỷ đồng.

Trong khi tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng và ngân hàng nước ngoài trên địa bàn tỉnh tính đến cuối tháng 6 đạt 53.418 tỷ đồng, tăng 5,85% so với cuối năm 2018 và tăng mạnh so với 5 tháng trước đó, thì đến cuối tháng 7, tổng dư nợ này giảm còn 52.798 tỷ đồng (giảm 620 tỷ đồng).

Đáng chú ý, khối 4 ngân hàng cổ phần Nhà nước (với 7 chi nhánh, chiếm 71% tổng dư nợ trên địa bàn), có mức giảm dư nợ khá đáng kể, với 476 tỷ đồng, ở hầu hết các chi nhánh, trong đó có chi nhánh giảm tới trên 200 tỷ đồng. Đây cũng là điều mà các ngân hàng đã dự đoán trước đó. Vì trong tháng 6, dư nợ của nhiều khách hàng là doanh nghiệp bất ngờ tăng mạnh, do nhu cầu thanh toán các khoản cuối quý.

Đối với khối ngân hàng cổ phần đại chúng và ngân hàng nước ngoài (20 chi nhánh, chiếm hơn 22% tổng dư nợ) thì có khoảng một nửa số chi nhánh có dư nợ tăng, còn lại cũng bị giảm. Tuy nhiên, do số dư nợ cho vay tuyệt đối của các chi nhánh này không lớn nên mức tăng, giảm không nhiều, chỉ dao động ở một vài tỷ đến một vài chục tỷ đồng. Tính chung của khối ngân hàng này giảm 152 tỷ đồng. Còn lại là Ngân hàng Chính sách xã hội, tổ chức tài chính vi mô và 3 quỹ tín dụng nhân dân cơ bản vẫn hoạt động ổn định, có mức tăng nhẹ.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 59/2020/NĐ-CP, trong đó, quy định về xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành án hình sự.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE