Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Dư nợ tín dụng tháng 7 giảm
Cập nhật ngày: 21/08/2019 17:12 (GMT +7)
 Do ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn châu Phi nên cho vay trong lĩnh vực chăn nuôi những tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng khá lớn. Tính đến cuối tháng 7, dư nợ cho vay đối với ngành chăn nuôi lợn là 2.156 tỷ đồng.
Do ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn châu Phi nên cho vay trong lĩnh vực chăn nuôi những tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng khá lớn. Tính đến cuối tháng 7, dư nợ cho vay đối với ngành chăn nuôi lợn là 2.156 tỷ đồng.

Trong khi tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng và ngân hàng nước ngoài trên địa bàn tỉnh tính đến cuối tháng 6 đạt 53.418 tỷ đồng, tăng 5,85% so với cuối năm 2018 và tăng mạnh so với 5 tháng trước đó, thì đến cuối tháng 7, tổng dư nợ này giảm còn 52.798 tỷ đồng (giảm 620 tỷ đồng).

Đáng chú ý, khối 4 ngân hàng cổ phần Nhà nước (với 7 chi nhánh, chiếm 71% tổng dư nợ trên địa bàn), có mức giảm dư nợ khá đáng kể, với 476 tỷ đồng, ở hầu hết các chi nhánh, trong đó có chi nhánh giảm tới trên 200 tỷ đồng. Đây cũng là điều mà các ngân hàng đã dự đoán trước đó. Vì trong tháng 6, dư nợ của nhiều khách hàng là doanh nghiệp bất ngờ tăng mạnh, do nhu cầu thanh toán các khoản cuối quý.

Đối với khối ngân hàng cổ phần đại chúng và ngân hàng nước ngoài (20 chi nhánh, chiếm hơn 22% tổng dư nợ) thì có khoảng một nửa số chi nhánh có dư nợ tăng, còn lại cũng bị giảm. Tuy nhiên, do số dư nợ cho vay tuyệt đối của các chi nhánh này không lớn nên mức tăng, giảm không nhiều, chỉ dao động ở một vài tỷ đến một vài chục tỷ đồng. Tính chung của khối ngân hàng này giảm 152 tỷ đồng. Còn lại là Ngân hàng Chính sách xã hội, tổ chức tài chính vi mô và 3 quỹ tín dụng nhân dân cơ bản vẫn hoạt động ổn định, có mức tăng nhẹ.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện Quyết định số 1617/QĐ-BTC ngày 22/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sáp nhập 15 Kho bạc Nhà nước cấp huyện vào Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh. Vậy, Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên thông báo các đơn vị, cá nhân đang giao dịch với Kho bạc...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 95/Tháng 9 năm 2019-Báo Hằng tháng

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE