Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nỗ lực ổn định sản xuất, kinh doanh
Cập nhật ngày: 03/03/2021 08:20 (GMT +7)
 Dây chuyền may hàng xuất khẩu tại Công ty CP Đầu tư quốc tế THAGACO, ở xã Bản Ngoại (Đại Từ). Ảnh tư liệu.
Dây chuyền may hàng xuất khẩu tại Công ty CP Đầu tư quốc tế THAGACO, ở xã Bản Ngoại (Đại Từ). Ảnh tư liệu.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cùng với các cấp, ngành, địa phương, các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn huyện Đại Từ đã và đang triển khai nhiều giải pháp để thực hiện tốt mục tiêu: Vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa ổn định sản xuất, kinh doanh, hoàn thành các mục tiêu theo kế hoạch đề ra.

Ngay từ những tháng đầu năm nay, các cơ sở sản xuất, DN trên địa bàn huyện Đại Từ đã tập trung ổn định hoạt động, với mục tiêu nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế chung của địa phương. Điều đó được thể hiện rõ nét qua không khí làm việc khẩn trương tại các DN trên địa bàn mà chúng tôi có dịp đến thăm. Tại Chi nhánh may TNG Đại Từ (thuộc Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG), ở xã Tiên Hội, hơn 2.100 lao động thuộc nhiều bộ phận khác nhau đang tập trung sản xuất để đảm bảo thời gian giao hàng cho đối tác theo đúng hợp đồng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Đoàn, Phó Giám đốc sản xuất Chi nhánh cho biết: Năm 2020, đơn vị đã khắc phục mọi khó khăn và đạt doanh thu gần 600 tỷ đồng (tăng trên 100 tỷ đồng so với năm 2019). Năm nay, đơn vị đã ký được các đơn hàng đến hết quý II nên sản xuất không bị ảnh hưởng nhiều. Từ ngày mùng 6 Tết, Công ty đã cho công nhân quay trở lại làm việc bình thường. Năm 2021, Công ty phấn đấu đạt doanh thu 625 tỷ đồng. 2 tháng đầu năm, 34 chuyền may hoạt động hết công suất, chúng tôi đã đạt doanh thu trên 100 tỷ đồng, vượt kế hoạch gần 40%.

Tương tự, đối với Công ty CP Đầu tư quốc tế THAGACO, ở xã Bản Ngoại, các đơn hàng đã được Công ty ký kết đến hết tháng 9-2021, do vậy trong thời điểm này, 22 chuyền may với trên 1.300 lao động của đơn vị đang tập trung cao độ cho sản xuất. Chị Nguyễn Thị Thủy, một công nhân của Công ty cho biết: Mặc dù tình hình dịch bệnh còn phức tạp, song tôi hoàn toàn yên tâm khi làm việc tại đây bởi các biện pháp phòng dịch được Công ty triển khai rất chặt chẽ. Bên cạnh đó, chế độ đãi ngộ của đơn vị cũng khá tốt, ngoài lương cơ bản, chúng tôi còn được hưởng phụ cấp chuyên cần, xăng xe, thưởng thành tích cho công nhân, nhóm công đoạn hoàn thành giao khoán theo ngày… Đây chính là động lực để chúng tôi phấn đấu trong sản xuất, hoàn thành kế hoạch được giao.

Còn đối với Công ty CP Xi măng Quán Triều, ở xã An Khánh, việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa ổn định sản xuất vừa phòng, chống dịch cũng được Ban giám đốc Công ty đặt lên hàng đầu. Ông Văn Trọng Tuấn, Phó Giám đốc Công ty chia sẻ: Chúng tôi đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Công ty và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Cùng với việc tập trung kiểm soát dịch, bệnh, ngay từ tháng đầu năm, chúng tôi đã triển khai ký hợp đồng với các đối tác khách hàng để đảm bảo sản xuất ổn định. Năm 2021, Công ty phấn đấu đạt sản lượng 780.000 tấn sản phẩm (tăng 20.000 tấn so với năm 2020), doanh thu gần 620 tỷ đồng. Hiện, chúng tôi đang bám sát thị trường, duy trì ổn định về chất lượng, nâng công suất hoạt động của nhà máy lên mức tối đa…

Trước tình hình dịch bệnh được dự báo sẽ còn diễn biến phức tạp, qua tìm hiểu chúng tôi nhận thấy rằng, các DN trên địa bàn đều có kế hoạch sản xuất cụ thể, chủ động các phương án cần thiết ngay từ đầu năm. Nhiều DN đã ký kết xong hợp đồng cung ứng sản phẩm đến hết hoặc giữa năm, chủ động nhập nguyên phụ liệu sản xuất từ sớm… Năm 2021, huyện phấn đấu giá trị sản xuất Công nghiệp - TTCN tăng 9% trở lên (năm 2020 đạt trên 9.700 tỷ đồng). Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Phạm Quang Anh, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế đã đề ra, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn bắt tay ngay vào công việc, triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ. Trong thời gian tới, địa phương tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường các hoạt động thu hút đầu tư, tổ chức các hội nghị đối thoại với DN, qua đó có biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn kịp thời, hiệu quả…

Thu Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, có hiệu lực thi hành từ 15/5/2021.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Tỉnh Thái Nguyên hiện có tổng diện tích ao, hồ hơn 7.000ha, cộng với 12.000ha mặt nước các sông, suối, là điều kiện thuận lợi để bà con nông dân trong tỉnh phát triển nuôi trồng thủy sản. Tận dụng tiềm năng này, thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn đã tích cực đưa các giống mới, có năng suất,...

Ảnh : Trần Minh

LIÊN KẾT WEBSITE