Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Các đại biểu tham quan gian hàng của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên.
Các đại biểu tham quan gian hàng của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên.

Ngày 6-12, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm phát triển mô hình HTX kiểu mới và kết nối cung cầu sản phẩm năm 2019. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Liên minh HTX các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và đại diện các HTX tiêu biểu, tổ hợp tác, làng nghề, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đại diện Liên minh HTX tỉnh đã thông tin nhanh về tình hình phát triển hợp tác xã kiểu mới và công tác kết nối cung cầu tại 10 tỉnh, thành phố (Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Lào Cai). Theo đó, năm 2019, kinh tế tập thể, HTX đã có nhiều chuyển biến tích cực, đã có 395 HTX thành lập mới, nâng tổng số HTX toàn khối lên 5.260 HTX, trong đó các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp chiếm đa số.

Hiện nay, nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường, các HTX đã chủ động tăng cường liên doanh, liên kết và tiêu thụ với doanh nghiệp từ đầu vào đến đầu ra, gắn với chuỗi giá trị hàng hoá chủ lực của địa phương, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh…

Các đại biểu đã tham luận về những vấn đề đặt ra trong việc phát triển HTX kiểu mới gắn với chuỗi hàng hoá chủ lực của địa phương; chia sẻ về phương thức hoạt động của hợp tác xã kiểu mới trong việc hình thành chuỗi giá trị sản phẩm nông sản; phát triển hợp tác xã kiểu mới gắn với Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm; nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX kiểu mới thông qua hoạt động xúc tiến thương mại… Cũng trong Hội nghị, các HTX và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ, thoả thuận hợp tác giữa các đơn vị. 

Nhân dịp này, Liên minh HTX tỉnh đã khai mạc Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sản phẩm của HTX nhằm xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của HTX các vùng miền. Chương trình này diễn ra từ ngày 5 đến 8-12, với 40 gian hàng trưng bày những sản phẩm nông sản của các HTX, doanh nghiệp đến từ các tỉnh phía Bắc. 

Phan Trang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE