Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hết lòng vì việc chung
Cập nhật ngày: 22/11/2017 17:09 (GMT +7)
 Ông Ninh Viết Tuấn (bên phải) đang trao đổi công việc với đồng chí Đỗ Thị Bình, Trưởng Ban công tác mặt trận TDP 14.
Ông Ninh Viết Tuấn (bên phải) đang trao đổi công việc với đồng chí Đỗ Thị Bình, Trưởng Ban công tác mặt trận TDP 14.

Mộc mạc, chân thành, cởi mở và luôn nhiệt huyết với công việc là những gì chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc, trò chuyện với ông Ninh Viết Tuấn, Tổ trưởng tổ dân phố (TDP) 14, phường Quan Triều (T.P Thái Nguyên).

Lần đầu tiên đến tổ dân phố TDP 14, tôi thật sự ấn tượng bởi các dãy nhà được xây dựng quy củ, khang trang; đường bê tông sạch sẽ chạy dài đến hết các ngõ, ngách; nhà văn hóa to đẹp vừa xây còn thơm mùi vôi mới… Đến đây, tôi còn được các đồng chí trong Ban công tác mặt trận TDP nhắc nhiều đến công lao của Tổ trưởng Ninh Viết Tuấn. Được biết, ông Tuấn trước đây làm công nhân Nhà máy Z127 và nghỉ hưu năm 2012, năm 2015 ông được bà con tín nhiệm bầu làm tổ trưởng TDP 14. Trò chuyện cùng tôi, ông Tuấn tâm sự: Trước kia, tôi làm thợ cơ điện nên chỉ tiếp xúc với búa và kìm, về nghỉ chế độ được tổ chức phân công làm Tổ trưởng TDP, ban đầu cảm thấy e ngại nhưng rồi nghĩ mình là đảng viên, tổ chức phân công không nên từ chối.

TDP 14 hiện có 205 hộ, gần 700 nhân khẩu (TDP có số dân đông nhất phường Quan Triều). Để làm tốt vai trò tổ trưởng, ông Tuấn thường xuyên nghiên cứu chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước để áp dụng vào tình hình tại địa phương. Ông cùng Ban công tác mặt trận xây dựng lại hương ước chung của tổ; thành lập, củng cố lại các tổ tự quản, động viên các đảng viên cùng gánh vác trách nhiệm. Ngoài ra, ông còn thường xuyên đôn đốc bà con giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường khu phố. Những việc nhỏ nhất ông cũng xắn tay làm. Đơn cử, dịp Tết Trung thu năm nay ông tự tay làm ra mô hình thuyền buồm gắn ngôi sao lớn để các cháu trong TDP vui chơi. Trước đây, các gia đình  trong TDP treo cờ thường cao thấp khác nhau, ông Tuấn đã đưa ra sáng kiến hàn những thanh kim loại cao bằng nhau tại các dãy phố để khi cờ treo lên ngay ngắn.

Ông Tuấn cho hay: Ở TDP, mỗi người một tính cách khác nhau, vì mình là tổ trưởng TDP, phải hiểu tâm tính của từng người để ứng xử, động viên họ cùng góp sức thực hiện nhiệm vụ chung. Đặc biệt, hai trường hợp trên địa bàn từng nghiện ma túy nghe ông phân tích, tâm tình đã đi cai nghiện thành công. Điều đáng nói, ông Tuấn đã đóng góp công sức để xây dựng nhà văn hóa của tổ. Ông đến các TDP đã làm nhà văn hóa trên địa bàn phường Quang Trung, Đồng Quang để tìm hiểu rồi sau đó về tự mày mò kẻ vẽ, lên dự toán và báo cáo với cấp ủy. Sau khi được tập thể Ban Chi ủy thông qua, ông đề xuất thành lập các tổ, ban thực hiện xây nhà văn hóa; riêng Ban giám sát để nhân dân bầu. Tiếp theo ông cùng Ban vận động xây dựng nhà văn hóa động viên các doanh nghiệp trên địa bàn cùng chung tay giúp sức. Chưa đủ tiền ông đứng ra vay tiền trước của bà con để xây, bà con nhìn thấy thành quả đã tích cực đóng góp. Giờ thì nhà văn hóa đã được xây dựng khang trang, nhân dân phấn khởi vì có nơi sinh hoạt cộng đồng, tập văn nghệ, thể thao…

Để được người dân trong TDP ủng hộ, ông Tuấn đúc kết kinh nghiệm: Làm tổ trưởng TDP muốn nhân dân ủng hộ thì mình phải trung thực, vô tư. Còn một điều nữa, ông Tuấn không nói ra nhưng tôi biết đó là bản thân ông và gia đình luôn gương mẫu, con cái ngoan ngoãn, thành đạt, là tấm gương để người khác noi theo. Nhờ công sức đóng góp tích cực của ông Tuấn và các đảng viên, quần chúng nhân dân, nhiều năm nay TDP 14 luôn đạt danh hiệu TDP tiên tiến cấp phường và cấp Thành phố. Mới đây, TDP 14 được T.P Thái Nguyên chọn để xây dựng Khu đô thị văn minh kiểu mẫu điểm.

Nhận xét về ông Tuấn, đồng chí Nguyễn Thị Hòa, Bí thư Chi bộ TDP 14 nói: Tổ trưởng Ninh Viết Tuấn là đảng viên nhiệt tình, năng nổ, chủ động, sáng tạo trong công việc. Đồng chí đã góp sức cùng nhân dân trong tổ giữ vững danh hiệu TDP tiên tiến, góp phần đưa Chi bộ TDP 14 nhiều năm liền đạt chi bộ vững mạnh xuất sắc.

Phương Thơm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-34oC
  • Khu vực phía Tây 24-35oC
  • Khu vực phía Nam 25-34oC
  • Khu vực phía Đông 25-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 122/2018/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa"; "Thôn văn hóa", "Làng văn hóa", "Ấp văn hóa", "Bản văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa".
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Đến thành phố Vũng Tàu, du khách dễ dàng tìm thấy món bánh khọt từ quán cóc bình dân đến nhà hàng cao cấp. Dù quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng thì người làm bánh khọt vẫn giữ cách làm cũng như hương vị đặc trưng riêng, để rồi một lần nếm thử sẽ thật khó quên và lòng sẽ hẹn lòng lần sau...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE