Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tấm gương sáng để con cháu noi theo.
Cập nhật ngày: 30/09/2017 08:37 (GMT +7)
 Mô hình V-A-C của ông Tạ Thành Dương, xóm Phú Lâm, xã Kha Sơn cho thu nhập trung bình mỗi năm từ 100-150 triệu đồng.
Mô hình V-A-C của ông Tạ Thành Dương, xóm Phú Lâm, xã Kha Sơn cho thu nhập trung bình mỗi năm từ 100-150 triệu đồng.

Những năm qua, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Phú Bình không ngừng đẩy mạnh các hoạt động, xây dựng các phong trào để NCT luôn phát huy vai trò gương mẫu, là tấm gương sáng con cháu học tập, noi theo.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch Hội NCT huyện Phú Bình cho biết: NCT có vai trò to lớn trong gia đình và xã hội, do vậy, việc tạo ra môi trường sinh hoạt, giao lưu, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho NCT là điều mà huyện hội luôn hướng đến, phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại là một trong những hoạt động được chúng tôi chú trọng. Hội NCT huyện Phú Bình hiện có trên 21.000 hội viên, sinh hoạt ở 20 Hội NCT xã, thị trấn. Toàn huyện có 193 câu lạc bộ (CLB) với đa dạng các loại hình văn hóa văn nghệ, các CLB: dưỡng sinh kinh lạc, cây cảnh, bóng chuyền hơi, liên thế hệ…, thu hút trên 6.600 NCT tham gia. Các CLB thường xuyên tổ chức giao lưu, góp phần đẩy mạnh các phong trào văn hóa-văn nghệ giữa các địa phương, tạo sân chơi bổ ích, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, nâng cao sức khỏe cho NCT.

Bà Dương Thị Cư, phụ trách CLB văn hóa - văn nghệ dưỡng sinh kinh lạc của NCT xã Dương Thành chia sẻ: Học theo tinh thần “tự tôi ngày nào cũng tập” của Bác Hồ, bản thân tôi luôn tự động viên mình và vận động các thành viên trong CLB tham gia sinh hoạt đầy đủ. Từ khi rèn luyện, tôi thấy sức khỏe được cải thiện nhiều, tinh thần thoải mái hơn. Việc xây dựng những CLB như thế này ở vùng nông thôn có ý nghĩa rất thiết thực, giúp chúng tôi vừa rèn luyện sức khỏe, vừa có dịp chia sẻ những kinh nghiệm hay trong cuộc sống và phát triển kinh tế.

Cùng với việc xây dựng, phát triển các CLB, công tác chăm sóc sức khỏe cho hội viên NCT luôn được Hội Người cao tuổi huyện Phú Bình quan tâm. Các chế độ, chính sách của Nhà nước, hoạt động mừng thọ NCT được tổ chức thường niên. Trong 3 năm (2014-2016), huyện đã tổ chức mừng thọ cho trên 7.600 hội viên; thăm hỏi, tặng quà gần 8.000 NCT với kinh phí trên 800 triệu đồng. Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trên 3.400 người; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trên 5.600 người, khám mắt miễn phí cho trên 4.000 người.

Song song với việc chăm lo sức khỏe cho các hội viên, các phong trào thi đua luôn được huyện Hội đẩy mạnh.Phong trào tuổi cao nêu gương sáng, phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo đã thu hút nhiều hội viên trong huyện tham gia. Hiện, trên địa bàn huyện có 45 NCT trực tiếp làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp, trên 240 người trực tiếp lao động sản xuất. Điển hình như ông Nguyễn Văn Lư, hội viên Chi hội NCT xã Bàn Đạt với mô hình chăn nuôi, trồng trọt cho thu nhập trên 100 triệu đồng; mô hình V-A-C của ông Tạ Thành Dương, xóm Phú Lâm, xã Kha Sơn, chăn nuôi 15-20 con lợn nái, 150-200 con lợn thịt; thả cá, trồng các loại cây như bưởi Diễn, đào cảnh, đinh lăng, bình quân thu nhập mỗi năm từ 100-150 triệu đồng. Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Dương còn tham gia hoạt động trong các đoàn thể xã hội, hiện nay ông là Chi hội trưởng Chi hội NCT, Chi hội Nông dân xóm Phú Lâm, Tổ trưởng các tổ vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, Ngân hàng Chính sách xã hội…

Phát huy vai trò là người có uy tín trong cộng đồng, đến nay, trên 1.100 NCT trên địa bàn huyện vẫn tham gia công tác Đảng, công tác chính quyền và các đoàn thể xã hội, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng đồi sống văn hóa ở khu dân cư , xây dựng nông thôn mới. Trong hơn 3 năm qua, NCT đã vận động các hội viên và con cháu hiến trên 220.000m2 đất, trên 43.000 ngày công và trên 4,8 tỷ đồng để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn.

Mỗi việc làm của các cụ không chỉ là gương sáng cho con cháu noi theo mà còn đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng quê hương. Ông Nguyễn Văn Hưng khẳng định: Có thể nói rằng, việc đẩy mạnh phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy tinh thần cho NCT trên địa bàn huyện. Thời gian qua, nhiều tập thể, cá nhân đã được các cấp hội và chính quyền địa phương khen thưởng, ghi nhận thành tích. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào nhằm phát huy vai trò của NCT trong cộng đồng.

Ngọc Ánh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ Quyết định số 383/QĐ-UBND ngày 01/02/2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt giá bán nước sạch của Công ty cổ phần Nước sạch Thái Nguyên;

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-29oC
  • Khu vực phía Tây 23-30oC
  • Khu vực phía Nam 24-29oC
  • Khu vực phía Đông 24-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Âm lịch 2019 Số 87-88/Tháng 1+2 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đúng thời khắc Giao thừa bước sang năm mới Kỷ Hợi, tiếng pháo hoa rền vang trên bầu trời Thủ đô Hà Nội chào đón một mùa xuân mới. Hàng nghìn người dân và du khách tập trung tại các điểm bắn pháo hoa với không khí vui tươi, phấn khởi chào đón một năm mới với nhiều niềm tin và ước vọng vươn lên.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE