Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sáng 15-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với UBND xã La Bằng (Đại Từ) tổ chức Hội thảo đánh giá mô hình “Vườn nông nghiệp an toàn gắn với gia đình “5 không 3 sạch” (ảnh).

Nhằm thay đổi nhận thức của hội viên phụ nữ và người dân về nông nghiệp theo hướng an toàn, thực hiện cuộc vận động Xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, tháng 9/2018, Hội LHPN tỉnh đã chọn 5 hộ dân tại xóm Đồng Tiến, xã La Bằng làm mô hình thí điểm “Vườn nông nghiệp an toàn gắn với gia đình “5 không 3 sạch”; chọn Chi hội Phụ nữ xóm Đồng Tiến là chi hội phụ nữ tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn về an toàn; và thành lập Chuỗi sản xuất, tiêu thụ rau mầm cải, gắn với phát triển du lịch cộng đồng tại xóm Kẹm.

Đến nay, 5/5 hộ đã thực hiện cơ bản các nội dung theo thiết kế chỉnh trang vườn hộ đảm bảo vệ sinh cảnh quan môi trường; quy hoạch lại khu chăn nuôi, trồng trọt; sản xuất gần 5 tấn phân vi sinh bón cho cây trồng để cải tạo đất; các hộ có sổ theo dõi “Vườn nông nghiệp an toàn” nhằm đảm bảo cập nhật các thông tin liên quan đến trồng chăm sóc cây, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc phòng tránh dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; có thùng rác phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt; có 100% hội viên phụ nữ xóm Đồng Tiến ký cam kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn; không sử dụng hóa chất, chất cấm trong kinh doanh; 35 hộ gia đình xóm Kẽm được hướng dẫn kỹ thuật trồng rau cải và lấy hạt làm rau mầm, hiện có 11 hộ đang trực tiếp triển khai. Thời gian tới, mô hình tiếp tục hoàn thiện và nhân rộng.

*Trong sáng nay, Hội LHPN tỉnh cũng đã tổ chức Lễ phát động “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Theo thống kê, trong giai đoạn 2012 - 2015, trung bình mỗi ngày toàn quốc có 61 phụ nữ, 7 trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình, 3 trẻ em bị xâm hại tình dục được phát hiện. Trên địa bàn tỉnh nhiều năm trở lại đây, cũng xảy ra nhiều vụ bạo hành phụ nữ, hiếp dâm trẻ em nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tâm lý và của phụ nữ và trẻ em gái. Với vai trò, trách nhiệm, Hội LHPN tỉnh kêu gọi các cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân, bằng những việc làm cụ thể của mình hãy cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện.

Lưu Phượng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan CSĐT Công an huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 7/6/2019 tại Phố Thái Long, thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-34oC
  • Khu vực phía Tây 24-33oC
  • Khu vực phía Nam 24-33oC
  • Khu vực phía Đông 24-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE