Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đẩy mạnh phong trào để giữ vững an ninh trật tự
Cập nhật ngày: 23/01/2021 15:52 (GMT +7)
 Công an xã Xuân Phương thường xuyên trao đổi công việc với công an viên ở các xóm để nắm sát tình hình ở cơ sở.
Công an xã Xuân Phương thường xuyên trao đổi công việc với công an viên ở các xóm để nắm sát tình hình ở cơ sở.

Năm 2020, xã Xuân Phương được Công an huyện Phú Bình đánh giá là điểm sáng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ), đặc biệt, gần 1 năm nay, từ khi có công an chính quy về đảm nhận các chức danh công an xã, tình hình an ninh trật tự tại địa phương đã có nhiều chuyển biến tích cực, số vụ việc về an ninh trật tự giảm nhiều so với những năm trước.

Thiếu tá Nguyễn Tiến Sơn, Trưởng Công an xã Xuân Phương cho biết: Với đặc điểm gần trung tâm huyện, gần Quốc lộ 37, có làng nghề với nhiều hộ sản xuất, kinh doanh nên Xuân Phương tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh trật tự (ANTT). Để giữ vững ổn định ANTT, Công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 138 cấp huyện về công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống mua bán người và xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ; ban hành các nghị quyết chuyên đề về công tác lãnh đạo bảo đảm ANTT, kế hoạch đẩy mạnh phong trào Toàn dân BVANTQ, đồng thời củng cố, nâng cao hiệu quả của các lực lượng tham gia trong quá trình thực hiện phong trào; tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đảm bảo ANTT tại chính địa bàn sinh sống; tiếp tục củng cố, nhân rộng các mô hình điểm về ANTT....

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong đảm bảo ANTT và triển khai, thực hiện phong trào Toàn dân BVANTQ, Công an xã Xuân Phương đã làm tốt công tác phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể xã theo các nghị quyết liên tịch, đảm bảo giữ vững ANTT trên địa bàn; phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo ANTT tại địa phương; tăng cường, chủ động biện pháp phòng ngừa, đấu tranh đối với các loại tội phạm; giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra ngay tại cơ sở đảm bảo chính xác, đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra các vấn đề phức tạp, đột xuất, bất ngờ... Từ việc triển khai đồng bộ các giải pháp nêu trên, công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ trên địa bàn xã Xuân Phương đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến nay, 13/13 xóm của xã đều có ban chỉ đạo phong trào Toàn dân BVANTQ; 100% các xóm xây dựng được tổ an ninh xung kích và mô hình tổ hòa giải, tổ tự quản.

Năm 2020, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho công an xã 34 nguồn tin có giá trị liên quan tội phạm và tệ nạn xã hội, tai nạn, va chạm giao thông và một số vụ việc khác. Công an xã đã phối hợp lập hồ sơ tất cả các tin báo của quần chúng nhân dân. Cũng trong năm vừa qua, trên địa bàn xã Xuân Phương đã xảy ra 23 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội (số vụ giảm hơn 30 vụ so với năm 2017). Công an xã đã phối hợp với lực lượng công an cấp trên nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm nhiều vụ việc, góp phần tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân. Điển hình như vụ việc xảy ra vào hồi 0 giờ 20 phút ngày 24-11-2020, Tổ tuần tra của Công an xã Xuân Phương trong lúc làm nhiệm vụ tại tuyến đường giao thông thuộc xóm Đoàn Kết đã phát hiện 5 đối tượng đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Tổ công tác đã thu giữ 450 nghìn đồng và một số tang vật liên quan tại hiện trường và đưa 2 đối tượng về trụ sở UBND xã. Qua xác minh, làm rõ các đối tượng liên quan, Công an xã Xuân Phương đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 5 đối tượng nêu trên với số tổng số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi đánh bạc.

Tìm hiểu thêm việc triển khai, thực hiện phong trào Toàn dân BVANTQ tại một số xóm trên địa bàn xã Xuân Phương, chúng tôi nhận thấy công tác tuyên truyền được các xóm đặc biệt chú trọng qua việc lồng ghép vào các hội nghị hoặc phát trên hệ thống loa truyền thanh xóm để thu hút sự tham gia, hưởng ứng phong trào của nhân dân; tổ chức cho các hộ ký cam kết phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tổ an ninh tự quản ở các xóm tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường, địa điểm mà các đối tượng xấu thường tụ tập... qua đó góp phần giữ gìn sự bình yên cho thôn xóm.

Anh Đồng Văn Quyết, công an viên xóm Kiều Chính cho biết: Cách đây khoảng 3 năm khu vực Cầu Mây của xóm từng là điểm đến của nhiều đối tượng tiêm chích, sử dụng ma túy khiến người dân trong xóm và các khu vực lân cận rất bức xúc. Để xóa bỏ tụ điểm này, Tổ an ninh tự quản xóm đã thường xuyên tuần tra tại khu vực này, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, qua đó nhiều đối tượng đã bị phát hiện, bắt giữ. Đến nay, khu vực trên đã không còn là “điểm nóng” về ma túy, tình hình ANTT trên địa bàn xóm cơ bản ổn định, người dân yên tâm lao động, sản xuất.

Thiếu tá Nguyễn Tiến Sơn, Trưởng Công an xã Xuân Phương cho biết: Thời gian tới, Công an xã sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để tăng cường đảm bảo ANTT, kịp thời giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở, đồng thời phân công nhiệm vụ cho từng thành viên phối hợp với các tổ an ninh xung kích tuần tra, bám sát cơ sở để nắm chắc địa bàn mình quản lý và tích cực phối hợp với Công an huyện Phú Bình giải quyết các vụ việc vi phạm ANTT phức tạp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật đến người dân.

Trang Nhi
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE