Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Việc chính quyền địa phương kiên quyết đưa cơ sở tín ngưỡng đền Đá Thiên vào quản lý theo quy định đã đáp ứng được mong mỏi của đông đảo người dân.
Việc chính quyền địa phương kiên quyết đưa cơ sở tín ngưỡng đền Đá Thiên vào quản lý theo quy định đã đáp ứng được mong mỏi của đông đảo người dân.

Thực hiện Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản pháp luật liên quan, ngày 3-12, UBND thị trấn Trại Cau phối hợp với các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện Đồng Hỷ tổ chức đưa cơ sở tín ngưỡng đền Đá Thiên (thuộc tổ 17, thị trấn Trại Cau) vào quản lý theo quy định.

Trước đó, UBND huyện Đồng Hỷ đã ban hành Kết luận số 192/KL-UBND về việc xác định nguồn gốc đất và các công trình trên đất tại khu vực đền Đá Thiên. Nội dung kết luận nêu rõ: Diện tích đất đền Đá Thiên thuộc thửa số 46, tờ bản đồ số 5 có diện tích 2.617,7m2, thuộc loại đất tín ngưỡng. Tại đây có các công trình: Mộ ông Hoàng Bảy, miếu Sơn Thần, cung Vua Cha, tháp chuông, nhà Công Đồng, nhà đốt vàng mã, cổng và tường bao xung quanh. Khu vực phía ngoài bờ rào có một dãy nhà lợp mái tôn được người dân thuê bán hàng và đền cô Chín. Toàn bộ công trình này chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thái Nguyên, tại đền Đá Thiên đang tồn tại nhiều bất cập về quản lý; có dấu hiệu lợi dụng tín ngưỡng của một nhóm người để trục lợi.

Sau khi có kết luận, UBND thị trấn Trại Cau đã thực hiện các bước tuyên truyền, vận động; tổ chức đưa Ban quản lý đền Đá Thiên do cộng đồng dân cư bầu vào hoạt động. Tuy nhiên, những người tự nhận là “nhà đền” đã có biểu hiện chống đối, ngăn không cho các thành viên Ban quản lý Đền vào làm nhiệm vụ.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đã chỉ đạo UBND thị trấn Trại Cau kiểm điểm công tác lãnh đạo, tiếp tục thực hiện việc đưa Ban quản lý đền Đá Thiên vào hoạt động theo quy định; các phòng, ban, cơ quan chuyên môn tăng cường tuyên truyền, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi chống đối, kiên quyết không để tình trạng lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi.

Hồng Tâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Quy định mới về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; tung tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội bị phạt đến 20 triệu đồng; ưu đãi trong lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án PPP… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE