Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ai sẽ là Tổng Giám đốc mới của IMF?
Cập nhật ngày: 11/07/2019 08:08 (GMT +7)

Cuộc tìm kiếm ứng cử viên cho vị trí người đứng đầu IMF đã bắt đầu khởi động vào tuần trước, sau khi bà Christine Lagarde được đề cử làm người kế nhiệm ông Mario Draghi, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Trong số các ứng cử viên có cựu Phó Thủ tướng, điều phối viên về chính sách kinh tế-xã hội của Singapore Tarman Shanmugaratnam.

Ông Tarman Shanmugaratnam được thế giới đánh giá cao, tuy nhiên, không nhiều người cho rằng IMF sẽ phá lệ để chọn người ‘ngoài’ cho vị trí tổng giám đốc.

Trong số những ứng viên không phải người Âu cho chức vụ này có Raghuram Rajan- cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ấn Độ, Agustin Carstens- chuyên gia kinh tế người Mexico và là cựu Tổng Giám đốc của Quỹ tiền tệ và Mohamed El-Erian, là người Mỹ gốc Ai cập, cựu Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư toàn cầu Pimco.  

Kể từ khi thành lập vào năm 1945 cho tới nay, IMF đã trải qua 11 đời tổng giám đốc có nguồn gốc châu Âu. Thường thì người châu Âu sẽ đứng đầu IMF trong khi đứng đầu Ngân hàng Thế giới sẽ là một người Mỹ.

Là thành viên của Nội các Thủ tướng Singapore, trong khoảng thười gian từ 201-2015, ông Tarman đồng thời là người đứng đầu Ủy ban Tài chính và Tiền tệ quốc tế của IMF. Ông là người châu Á đầu tiên nắm giữ vị trí này.

Bà Christine Lagarde, bắt đầu vai trò Tổng Giám đốc IMF từ năm 2011 và vai trò của bà tại tổ chức này sẽ bị tạm ngưng trong thời gian bà tham gia tranh cử tại chính trường châu Âu. Chuyên gia kinh tế David Lipton, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất của IMF sẽ tạm thời giữ Tổng Giám đốc.

Trước đó, Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney được truyền thông nhắc đến như là một trong những ứng cử viên tiềm năng. Ông sinh ra và lớn lên ở Canada, nhưng ngoài quốc tịch Canada, ông còn có hộ chiếu Anh và Ireland.

Tuy nhiên, nhiều quan chức cấp cao của EU cũng như một số quốc gia ở liên minh này từng đề cập tới việc muốn một ứng cử viên châu Âu thay thế bà Christine Lagarde vào vị trí đứng đầu IMF, do vậy, ứng cử viên của Anh sẽ khó có ‘cửa’ bởi nước này sẽ rời khối vào cuối tháng 10.

Đáng chú ý, trong những năm gần đây, chức vụ người đứng đầu IMF thường là người Pháp, như bà Christine Lagarde và ông Dominic Stos-Kahn, Michel Camdessus.


Nguồn: Chinhphu.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an T.P Thái Nguyên đang tiến hành điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trong năm 2017 và năm 2019 trên địa bàn T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 29-34oC
  • Khu vực phía Tây 28-34oC
  • Khu vực phía Nam 29-34oC
  • Khu vực phía Đông 28-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE