Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ấn Độ vượt Pháp về số ca mắc COVID-19
Cập nhật ngày: 02/06/2020 08:24 (GMT +7)
 Ấn Độ là nước có số ca mắc COVID-19 nhiều thứ 7 trên thế giới. Ảnh: PTI
Ấn Độ là nước có số ca mắc COVID-19 nhiều thứ 7 trên thế giới. Ảnh: PTI

Ấn Độ ghi nhận hơn 191.000 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có hơn 5.300 người đã tử vong.

Số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ tính đến ngày 1-6 đã vượt ngưỡng 190.000 người, vượt qua Pháp và trở thành nước có số ca nhiễm nhiều thứ 7 trên thế giới. Những số liệu mới nhất này càng gia tăng áp lực lên Chính phủ Ấn Độ trong bối cảnh những chỉ trích ngày càng tăng liên quan tới cách thức quản lý cuộc khủng hoảng do COVID-19.

Tính tới nay, Ấn Độ ghi nhận hơn 191.000 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có hơn 5.300 người đã tử vong. Một số ý kiến cho rằng, quyết định phong tỏa toàn quốc mà Thủ tướng Narendra Modi đưa hồi cuối tháng 3 vừa qua đã không phát huy được hiệu quả và số ca lây nhiễm vẫn không ngừng tăng cao. Nếu tình trạng này tiếp diễn, đặc biệt là tại New Delhi và Mumbai, hệ thống y tế có nguy cơ sẽ trở nên quá tải.

Theo Chính phủ Ấn Độ, mặc dù số ca mắc COVID-19 tại nước này khá cao, song số ca tử vong so với những nước có số ca mắc tương tự lại khá thấp. Điều này có được là nhờ các biện pháp phong tỏa giúp kiềm chế số ca mắc theo cấp số nhân và các bệnh viện vẫn còn đủ chỗ để chữa trị. Từ ngày 1-6, Ấn Độ đã bước vào giai đoạn nới lỏng một một số hạn chế.

Tuy nhiên, ngay trước thời điểm Ấn Độ kết thúc giai đoạn phong tỏa toàn quốc, nhiều bang của nước này đã gia hạn lệnh phong tỏa khi số ca mắc COVID-19 tăng nhanh trở lại./.


Theo VOV/Reuters
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp Bưu chính hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh: “Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại”. Nhằm thực hiện chiến lược trở thành “Thương hiệu xuất sắc tại Việt...
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE