Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Anh dậy sóng vì bạo lực đường phố tại London
Cập nhật ngày: 18/06/2019 08:37 (GMT +7)
 Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng sớm ngày 17/6, một người đàn ông trung niên bị đâm chết bằng dao tại một con phố ở phía Đông London, nâng tổng số người thiệt mạng trong vài ngày qua vì bạo lực đường phố tại thủ đô nước Anh lên 4 người, trong đó có 3 vụ diễn ra trong vòng chưa đến 24h.

Tình trạng bạo lực do các băng đảng gây ra tại nhiều khu phố ở London đang tạo nên làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ nhiều đảng phái đối với chính quyền thành phố, đặc biệt là Thị trưởng London, Sadiq Khan. Nhiều nhà bình luận cũng như chính trị gia cực hữu đã công kích ông Khan và cho rằng ông này đang biến London thành một thành phố tội phạm giống như ở Pakistan, quê gốc của ông Khan.

Tranh cãi trở nên gay gắt hơn khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump cũng sử dụng các lời bình luận này và nhận định ông Sadiq Khan là một “thảm hoạ” đối với thủ đô của Vương quốc Anh. Trong ngày 17/6, trong khi chính phủ Anh từ chối bình luận về các phát biểu của Tổng thống Mỹ thì Ngoại trưởng Anh, Jeremy Hunt bất ngờ đưa ra tuyên bố có ý ủng hộ ông Trump.

Theo Ngoại trưởng Anh, mặc dù ông sẽ không dùng những ngôn từ như ông Donald Trump nhưng ông “chia sẻ 150%” cảm nhận đối với vụ việc này, khi tình trạng bạo lực đường phố do các băng nhóm tội phạm tiến hành đang đe doạ đến cuộc sống của người dân tại thủ đô London.

Theo giới phân tích, các căng thẳng và bất ổn an ninh tại Anh nói chung và tại thủ đô London nói riêng trong thời gian qua đang có nguy cơ tạo ra sự chia rẽ và bất đồng lớn giữa các nhóm dân cư trên cơ sở màu da, sắc tộc và tôn giáo.

Việc ông Sadiq Khan, một người Hồi giáo có gốc gác từ gia đình nhập cư Pakistan lên làm Thị trưởng thủ đô London năm 2016 cũng bị nhiều đảng phái cực hữu tại Anh chỉ trích gay gắt vì cho rằng điều này có thể khiến vấn đề Hồi giáo hoá trở nên cực đoan hơn tại thành phố này./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE