Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ông Biden sẽ ký loạt sắc lệnh đảo ngược chính sách của người tiền nhiệm trong ngày đầu nhậm chức. Ảnh: Bloomberg
Ông Biden sẽ ký loạt sắc lệnh đảo ngược chính sách của người tiền nhiệm trong ngày đầu nhậm chức. Ảnh: Bloomberg

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ có một ngày bận rộn ngay sau khi nhậm chức với việc ký một loạt sắc lệnh thay đổi chính sách của người tiền nhiệm, trong đó có vấn đề biến đổi khí hậu và nhập cư.

Theo ông Ron Klain - người sẽ trở thành Chánh văn phòng của tân tổng thống, ông Biden sẽ công bố một loạt sắc lệnh hành pháp mà ông đã cam kết trong cuộc vận động tranh cử tổng thống.

Động thái này sẽ được thực hiện ngay trong ngày 20/1, trong đó bao gồm cả việc tái gia nhập Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, đảo ngược lệnh cấm đi lại đối với các quốc gia có phần đông người đạo Hồi, kéo dài thời hạn thanh toán khoản vay sinh viên liên bang, bắt buộc đeo khẩu trang khi đi lại giữa các bang và tại các cơ sở liên bang.

Hầu hết các biện pháp này đều đảo ngược chính sách mà ông Trump theo đuổi và cũng không đòi hỏi Quốc hội phải thông qua. Tuy nhiên, ông Biden cũng sẽ công bố đề xuất được mong đợi từ lâu về nhập cư, trong đó mở đường cho việc cấp quyền công dân cho hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp. Động thái này cần phải được Quốc hội thông qua.

Chính sách nhập cư cùng với đề xuất mới đây về gói 1,9 tỷ USD cho vaccine Covid-19 và kích thích kinh tế, dự kiến sẽ vấp phải tranh cãi tại Quốc hội do đảng Dân chủ của ông Biden chỉ nắm thế đa số “hẹp”.

Ông Klain cho biết một loạt cam kết khác của Biden sẽ được triển khai trong 9 ngày tiếp theo sau lễ nhậm chức, bao gồm mở rộng xét nghiệm SARS-CoV-2, chỉ đạo chính phủ ưu tiên mua hàng hóa do Mỹ sản xuất.

“Tổng thống đắc cử sẽ nhậm chức ở thời điểm đất nước đang đối mặt với khủng hoảng sâu sắc. Trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống đắc cử Biden cam kết hành động ngay lập tức để bắt đầu giải quyết những cuộc khủng hoảng và xây dựng lại tốt hơn”, ôngRon Klain cho biết./.


Theo VOV/ Reuters
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE