Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đại sứ Myanmar tại Anh bị “nhốt” bên ngoài tòa nhà đại sứ quán. Ảnh: DW
Đại sứ Myanmar tại Anh bị “nhốt” bên ngoài tòa nhà đại sứ quán. Ảnh: DW

Đại sứ Myanmar tại Anh cho biết ông bị khóa cửa nhốt bên ngoài tòa nhà đại sứ tại thủ đô London.

Đại sứ Kyaw Zwar Minn cho biết, ông đã tìm cách vào bên trong tòa nhà đại sứ quán suốt nhiều giờ liền trong ngày 7-4 nhưng không thể vào bên trong. Một số nhân viên của ông vẫn ở bên trong tòa nhà nhưng lại không được phép ra ngoài.

Một nguồn tin khác cho biết, tùy viên quân sự của Đại sứ quán Myanmar ở London đã kiểm soát tòa nhà. Ít nhất 7 người đang ở bên trong, trong đó có 1 trẻ em.

CNN đã tìm cách liên lạc với quân đội Myanmar nhưng chưa có phản hồi. Các cuộc điện thoại gọi tới đại sứ quán không có người nhấc máy, email bị gửi trả lại.

Quân đội nắm quyền tại Myanmar hôm 1-2 sau vụ bắt giữ các lãnh đạo dân sự, trong đó có Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyo. Các cuộc biểu tình sau đó đã bùng phát trên khắp cả nước.

Đại sứ Kyaw Zwar Minn tháng trước đã ra tuyên bố kêu gọi thả bà Suu Kyi. Ông cũng cam kết mở cửa đại sứ quán sau cuộc gọi với Ngoại trưởng Anh Dominic Raab.

Quân đội Myanmar sau đó đã triệu hồi ông về nước. “Do ông không thực hiện theo đúng trách nhiệm được giao, đã có sắc lệnh triệu hồi ông và chuyển ông trở lại Bộ Ngoại giao”, MRTV cho biết.

Có khoảng 50 người tập trung bên ngoài tòa nhà đại sứ ở Mayfair. Các nhân viên cảnh sát London cũng có mặt, cảnh báo đám đông giải tán do họ đang vi phạm các quy định hạn chế phòng chống dịch COVID-19.

Hồi tháng 3, Quân đội Myanmar thất bại trong việc tìm cách thay thế Đại sứ Myanmar tại Liên Hợp Quốc Kyaw Moe Tun sau khi ông này kêu gọi cộng đồng quốc tế sử dụng các biện pháp cần thiết nhằm khôi phục chính quyền dân sự.

Ông Kyaw Moe Tun quyết định không từ chức và được Liên Hợp Quốc ủng hộ./.


Theo VOV.VN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, có hiệu lực thi hành từ 15/5/2021.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Tỉnh Thái Nguyên hiện có tổng diện tích ao, hồ hơn 7.000ha, cộng với 12.000ha mặt nước các sông, suối, là điều kiện thuận lợi để bà con nông dân trong tỉnh phát triển nuôi trồng thủy sản. Tận dụng tiềm năng này, thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn đã tích cực đưa các giống mới, có năng suất,...

Ảnh : Trần Minh

LIÊN KẾT WEBSITE