Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Dựa trên những tín hiệu khả quan của việc sử dụng huyết tương trong điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi đóng góp ngân sách để có kinh phí mua trang thiết bị dành cho biện pháp điều trị này.


Hãng tin Reuters hôm nay (10-7) cho biết, EU muốn đẩy nhanh tiến độ đóng góp ngân sách dành cho việc điều trị bệnh nhân COVID-19 bằng cách sử dụng huyết tương của những trường hợp đã khỏi bệnh.

Động thái này cho thấy, EU đang tỏ ra quyết đoán hơn trong nỗ lực phát triển những phương thuốc điều trị và vắc xin có hiệu quả ngăn ngừa vi rút SARS-CoV-2.

Khoản ngân sách đóng góp kể trên sẽ được sử dụng để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình thu thập, bảo quản và xét nghiệm các mẫu huyết tương của những người bệnh đã được điều trị thành công. Ngân sách này cũng có thể được lấy từ Quỹ hỗ trợ khẩn cấp (ESI) 2,7 tỷ euro của EU.

Tính đến thời điểm hiện tại, ESI mới được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp như mua khẩu trang khi dịch COVID-19 lan rộng tại châu Âu và mua trước các loại vắc xin có tiềm năng ngăn ngừa COVID-19.

Việc sử dụng nguồn tiền từ ESI sẽ bảo đảm ngân sách EU đang kêu gọi có thể được hoàn tất ngay trong năm nay. Tuy nhiên, việc có huy động ESI hay không vẫn là vấn đề đang được cân nhắc. Thông thường, các dự án kêu gọi đóng góp ngân sách của EU chỉ được thông qua sau quá trình lên kế hoạch kéo dài nhiều năm.

Ngoài ra, Ủy ban châu Âu (EC) cũng kêu gọi các cơ quan quản lý máu của những quốc gia thành viên đăng ký nhận hỗ trợ từ ngân sách EU đang kêu gọi đóng góp, qua đó đẩy mạnh việc thu thập mẫu huyết tương từ những người đã khỏi bệnh.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đội ngũ y, bác sĩ trên khắp thế giới đã sử dụng huyết tương điều trị cho những trường hợp mắc bệnh nặng và thường đạt được kết quả tích cực.

Mẫu huyết tương của những người khỏi bệnh chứa kháng thể sản sinh bởi hệ miễn dịch, có khả năng chống lại vi rút SARS-CoV-2. Do đó, việc truyền loại huyết tương này cho những người nhiễm bệnh sẽ giúp tăng cường khả năng điều trị và cơ hội phục hồi.


Theo HNMO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE