Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Hình ảnh mới nhất về xác tàu Titanic.
Hình ảnh mới nhất về xác tàu Titanic.

Những hình ảnh 4K đầu tiên về xác tàu Titanic đã được ghi lại hồi đầu tháng này trong một cuộc thám hiểm bằng tàu lặn có người lái đầu tiên trong 14 năm. Đoạn video chất lượng cao này cũng là một phần trong một bộ phim tài liệu của Hãng sản xuất Atlantic Productions có trụ sở ở London, Anh.

Đội ngũ các chuyên gia và các nhà khoa học đã xem xét những gì còn lại của con tàu này và lần đầu tiên ghi lại được những hình ảnh chưa từng được biết tới về nó trong một đoạn video với chất lượng 4K sử dụng các camera đặc biệt, Atlantic Productions khẳng định trong một tuyên bố.

Con tàu huyền thoại Titanic đã đâm vào một tảng băng trôi lúc 23h40 phút ngày 14/4/1912 và chìm xuống chỉ sau hơn 2 giờ với hơn 1.500 người thiệt mạng.

Con tàu thuộc sở hữu của White Star Line vẫn đang ở 3.810 mét dưới đại dương và cách Newfoundland hơn 600 km về phía nam.

Cuộc thám hiểm dài 8 ngày đã cho thấy bên dưới đại dương sâu thẳm lạnh giá, xác con tàu huyền thoại này đang bị phá hủy theo thời gian.

"Sự ăn mòn của muối, vi khuẩn ăn kim loại và hoạt động của các dòng hải lưu sâu dưới đại dương là những tác động lớn nhất đến con tàu này", Atlantic Productions cho biết.

Nhóm thợ lặn đã phát hiện thân tàu gần khu vực của các sĩ quan trên tàu đã bắt đầu sụp đổ, chỗ ở trong khoang tàu sang trọng của con tàu này cũng đang bị phá hủy.

Nhà sử học nghiên cứu về con tàu Titanic - Parks Stephenson đã gọi sự hư hỏng của con tàu là "gây sốc" và nhận định rằng con tàu này đang trở thành "nạn nhân" của thời gian và biển cả."Bồn tắm của thuyền trưởng là một hình ảnh yêu thích với những người đam mê Titanic nhưng nay đã biến mất. Toàn bộ ô cửa trên boong tàu ở phía đó cũng đang sụp đổ và sự hư hỏng này đang diễn ra với tốc độ nhanh", Parks Stephenson đánh giá.

Victor Vescovo, CEO của Caladan Oceanic là một chuyên gia về công nghệ dưới biển và cũng là người tham gia nhóm thám hiểm cho biết dù Titanic đã bị phá hủy theo thời gian song chuyên gia này vẫn vô cùng "kinh ngạc" trước quy mô của con tàu huyền thoại này.

"Đó là một xác tàu lớn. Tôi chưa bao giờ nghĩ nó lại lớn như vậy. Thật kinh ngạc khi nhìn thấy toàn bộ con tàu và khoảnh khắc thú vị nhất là khi tôi đang đi dọc một bên của Titanic, ánh đèn của tàu lặn phản chiếu một cánh cửa trên tàu và rọi trở lại. Khoảnh khắc ấy giống như con tàu đang nháy mắt với tôi vậy. Thật tuyệt vời".

Hơn 100 năm từ khi con tàu huyền thoại Titanic chìm sâu xuống đáy đại dương, sự kiện này vẫn thu hút sự quan tâm của công chúng. Năm 2017, một bức thư được tìm thấy từ thi thể của một nạn nhân tàu Titanic đã được bán đấu giá với số tiền lên tới 166.000 USD. Một kính lục phân của thuyền trưởng tàu cứu hộ Carpathia được bán với giá 97.000 USD năm 2016. Ngoài ra, một chiếc chén trên con tàu này cũng được đấu giá 200.000 USD năm 2015./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 59/2020/NĐ-CP, trong đó, quy định về xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành án hình sự.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE