Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 “Chúng tôi chia sẻ mối lo ngại của đồng minh Philippines trước việc tàu dân quân biển của Trung Quốc tập kết với số lượng lớn tại Đá Ba Đầu” , ông Ned Price nhấn mạnh.
“Chúng tôi chia sẻ mối lo ngại của đồng minh Philippines trước việc tàu dân quân biển của Trung Quốc tập kết với số lượng lớn tại Đá Ba Đầu” , ông Ned Price nhấn mạnh.

Mỹ hôm qua (7-4) đã cảnh báo Trung Quốc về những gì mà Philippines và Đài Loan cho là động thái gây hấn ngày càng gia tăng trong khu vực, đồng thời tái khẳng định nghĩa vụ của Washington với các đối tác.

Phát biểu với báo chí, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết: “Một cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng vũ trang, tàu thuyền hoặc máy bay của Philippines tại Thái Bình Dương, trong đó có Biển Đông sẽ kích hoạt các nghĩa vụ của Mỹ theo Hiệp ước phòng thủ quốc phòng chung Mỹ-Philippines”.

Philippines trước đó thông báo đã phát hiện hơn 200 tàu Trung Quốc đang tập kết tại Đá Ba Đầu [thuộc cụm đảo Sinh Tồn ở quần đảo Trường Sa,thuộc chủ quyền của Việt Nam – ND] vào ngày 7/3. Động thái này của Bắc Kinh được coi là một bước leo thang nguy hiểm. Đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc vẫn chưa chịu rút tàu ra khỏi khu vực bất chấp sự phản đối của Việt Nam cùng nhiều quốc gia khác.

Trong khi đó, căng thẳng liên quan đến vấn đề Đài Loan cũng gia tăng. Trong tuyên bố đưa ra, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ đã bày tỏ quan ngại về các động thái của Trung Quốc, nhấn mạnh: “Mỹ luôn duy trì khả năng chống lại bất cứ biện pháp nào, cả bằng vũ lực hoặc các hình thức cưỡng ép khác, có thể gây nguy hiểm cho hệ thống xã hội hoặc kinh tế của người dân tại Đài Loan”./.


Theo VOV.VN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, có hiệu lực thi hành từ 15/5/2021.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Tỉnh Thái Nguyên hiện có tổng diện tích ao, hồ hơn 7.000ha, cộng với 12.000ha mặt nước các sông, suối, là điều kiện thuận lợi để bà con nông dân trong tỉnh phát triển nuôi trồng thủy sản. Tận dụng tiềm năng này, thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn đã tích cực đưa các giống mới, có năng suất,...

Ảnh : Trần Minh

LIÊN KẾT WEBSITE