Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin trả lời phỏng vấn hãng truyền thông CNBC.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin trả lời phỏng vấn hãng truyền thông CNBC.

Trả lời phỏng vấn hãng truyền thông CNBC, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết: Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần tới một bản thỏa thuận thương mại; đồng thời tỏ ra lạc quan rằng, cuộc gặp gỡ thượng đỉnh giữa Tổng thống D.Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến diễn ra vào cuối tuần này sẽ mang lại “tiến triển”.

Trả lời phỏng vấn phóng viên Hadley Gamble của đài CNBC ngày 26/6, ông Mnuchin nói: “Chúng tôi đã đi được khoảng 90% quãng đường và tôi cho rằng, vẫn còn chặng đường cần đi tiếp để hoàn tất bản thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc”.

Bên cạnh đó, quan chức này cũng bày tỏ tin tưởng rằng, cuộc gặp giữa Tổng thống D.Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển và mới nổi G20 tại Osaka (Nhật Bản) vào cuối tuần này sẽ mang lại “tiến triển” thúc đẩy tiến trình đối thoại thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

“Thông điệp mà chúng tôi muốn nhận được, đó là họ (Trung Quốc) muốn quay trở lại bàn đàm phán và tiếp tục tiến trình này, bởi tôi vẫn tin vào một kết quả tốt đẹp đối với cả nền kinh tế của Trung Quốc và Mỹ, để đạt được trạng thái cân bằng thương mại và tiếp tục xây dựng mối quan hệ” – ông Mnuchin nói.

Tuy nhiên, trong lời phát biểu cùng ngày, ông Mnuchin không tiết lộ nội dung của 10% còn lại trong bản thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng như những nút thắt nào đang cản trở hai nước tiến tới mục tiêu này.

Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ D.Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp gỡ bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào ngày 29/6. Kết quả của sự kiện được trông đợi này được cho là sẽ đóng vai trò “chi phối” không chỉ riêng đối với Mỹ và Trung Quốc mà còn đối với nền kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu – vốn đã chịu nhiều tác động bởi những căng thẳng thương mại và các đòn trả đũa thuế quan mà Mỹ và Trung Quốc đưa ra trong suốt hơn một năm qua.

Hiện giới phân tích vẫn tỏ ra thận trọng về khả năng cuộc gặp gỡ thượng đỉnh sắp diễn ra giữa ông D.Trump và ông Tập Cận Bình sẽ mang lại “kết quả đột phá” trong bối cảnh mối quan hệ căng thẳng về thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới vẫn còn nhiều nút thắt chưa được cởi bỏ. Song cũng có ý kiến tỏ ra lạc quan cho rằng, chí ít thì “cuộc hội ngộ” giữa hai nhà lãnh đạo cấp cao của Mỹ và Trung Quốc sẽ giúp thúc đẩy tiến trình đàm phán giữa hai nước.

Mới đây, ngân hàng Bank of America Merrill Lynch đã công bố kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, có tới 2/3 các nhà đầu tư không kỳ vọng vào khả năng lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc sẽ tiến tới một thỏa thuận thương mại trong cuộc gặp gỡ dự kiến diễn ra vào cuối tuần này. Tuy nhiên, giới đầu tư cũng dự báo về kịch bản hai nền kinh tế sẽ không tiếp tục đưa ra các biện pháp áp thuế mới nhằm vào bên còn lại./.


Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-34oC
  • Khu vực phía Tây 26-33oC
  • Khu vực phía Nam 27-34oC
  • Khu vực phía Đông 26-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE