Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Sáng 10-7 (chiều 10-7 theo giờ Việt Nam), nhà chức trách Nga công bố danh sách 13 nước, trong đó có Việt Nam, mà các hãng hàng không nước này có thể nối lại đường bay trong giai đoạn đầu tiên khôi phục các đường bay quốc tế vốn bị gián đoạn vì đại dịch COVID-19.

Hãng thông tấn nhà nước Tass đưa tin, Cơ quan giám sát an toàn hàng không Rospotrebnadzor của Nga đã trình danh sách “an toàn dịch tễ” gồm 13 nước nói trên tới Cơ quan Vận tải hàng không liên bang trực thuộc Bộ Giao thông Nga.

Danh sách 13 nước này gồm: Việt Nam, Anh, Hungary, Đức, Đan Mạch, Italia, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Phần Lan, Trung Quốc, Mông Cổ và Sri Lanka.

Trong thông cáo chuyển cho Tass, Rospotrebnadzor nêu rõ, cơ quan này “có thể đánh giá đây là những quốc gia ứng cử viên cho việc nối lại đường bay quốc tế trong giai đoạn đầu tiên”.

Theo Rospotrebnadzor, tình hình dịch tễ tại những quốc gia này phù hợp với các tiêu chuẩn (an toàn) mà Rospotrebnadzor đặt ra trước đây.

Hôm 9-7, Tass cho biết các quan chức Cơ quan Vận tải hàng không liên bang Nga trước đó đã nhất trí với Rospotrebnadzor về phương thức đánh giá tình hình dịch tễ liên quan tới đại dịch COVID-19. tại các nước khi quyết định nối lại đường bay.

Các tiêu chuẩn được Rospotrebnadzor đưa ra là “tỷ lệ gia tăng số ca mắc COVID-19. mới trong vòng 14 ngày và tỷ lệ lây lan, cũng như tỷ lệ lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2 trong vòng 14 ngày trên 100.000 người”.

Nga ngừng hoàn toàn các dịch vụ bay thương mại quốc tế và thường kỳ từ ngày 27-3 và chỉ tiến hành những chuyến bay đặc biệt để hồi hương công dân Nga đang mắc kẹt ở nước ngoài.


Theo HNMO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Theo đó, quy định về Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (sau đây gọi là Giấy chứng nhận bảo...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE