Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhật Bản cấm túi nhựa miễn phí từ năm tới
Cập nhật ngày: 18/06/2019 14:19 (GMT +7)
 Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Seko Hiroshige
Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Seko Hiroshige

Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Seko Hiroshige cho biết, Chính phủ nước này đang lên kế hoạch sẽ cấm các nhà bán lẻ cung cấp túi nhựa miễn phí từ tháng 4 năm tới.

Theo NHK, tại hội nghị các bộ trưởng năng lượng và môi trường các nước nhóm G20 diễn ra tại tỉnh Nagano, miền Trung Nhật Bản, ông Seko cho biết tình trạng ô nhiễm đại dương do rác thải nhựa gây ra là vấn đề toàn cầu và cần phải được khu vực công-tư phối hợp giải quyết.

Ông cho biết, Chính phủ Nhật Bản sẽ làm việc để quyết định nhanh chóng loại túi nhựa và loại nguyên liệu thô nào sẽ bị cấm. Chính phủ nước này cũng sẽ cân nhắc biện pháp bảo trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đây là lần đầu tiên Chính phủ Nhật Bản đề cập đến thời điểm cụ thể bắt đầu thực hiện lệnh cấm sau khi thông báo về chiến lược tái chế rác thải nhựa vào tháng trước.

Bộ Công nghiệp nước này muốn thực thi các biện pháp thông qua việc sửa đổi các quy định của Bộ, cũng như phối hợp với các bộ, ngành liên quan để đề ra kế hoạch hành động chi tiết.

Trong Tuyên bố chung được thông qua tại Hội nghị G20, bộ trưởng phụ trách về năng lượng và môi trường của 20 nền kinh tế thành viên G20 cũng kêu gọi xây dựng khuôn khổ quốc tế để giải quyết vấn đề rác nhựa gây ô nhiễm biển.

Các bộ trưởng đưa ra đề xuất về một khuôn khổ, theo đó các nước sẽ báo cáo thường kỳ về nỗ lực cắt giảm rác nhựa của mình.

Theo khuôn khổ được đề xuất, các nước sẽ báo cáo về cách tái chế các sản phẩm bằng nhựa và cách thu hồi rác nhựa.


Nguồn: Chinhphu.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE