Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Pakistan từ chối cho Thủ tướng Ấn Độ bay qua không phận
Cập nhật ngày: 19/09/2019 08:26 (GMT +7)
 Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang sau khi Chính phủ Ấn Đội hồi tháng trước quyết định bãi bỏ quy chế đặc biệt của khu vực Kashmir do nước này kiểm soát.
Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang sau khi Chính phủ Ấn Đội hồi tháng trước quyết định bãi bỏ quy chế đặc biệt của khu vực Kashmir do nước này kiểm soát.

Chính phủ Pakistan hôm nay từ chối yêu cầu của phía Ấn Độ cho phép máy bay của Thủ tướng Narendri Modi bay qua không phận để tới Đức.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Mehmood Qureshi, sau khi đánh giá tình hình ở khu vực Kashmir tranh chấp, phía Pakistan đã quyết định sẽ không cho phép Thủ tướng Ấn Độ bay qua không phận nước này.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngay lập tức có phản ứng khi ra tuyên bố lấy làm tiếc về quyết định của Pakistan và cho biết đây là lần thứ 2 trong hai tuần qua, yêu cầu của nước này bị từ chối.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar, Pakistan nên rút lại quyết định đi ngược lại với tập quán quốc tế này, cũng như thay đổi cách hành xử như hiện nay, đó là “viện cớ để thực hiện các bước đi đơn phương”.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang sau khi Chính phủ Ấn Đội hồi tháng trước quyết định bãi bỏ quy chế đặc biệt của khu vực Kashmir do nước này kiểm soát. Hai quốc gia láng giềng tại Nam Á đều  muốn tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực này.

Pakistan đã có phản ứng mạnh mẽ khi quyết định cắt đứt liên kết giao thông và thương mại với Ấn Độ, cũng như trục xuất đại sứ nước này. Chính phủ Pakistan hồi tháng trước cũng cho biết đang cân nhắc việc đóng cửa hoàn toàn không phận với Ấn Độ./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE