Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 4-8, Quốc hội Peru thông báo, Thủ tướng mới được bổ nhiệm của nước này Pedro Cateriano đã không nhận được đủ số phiếu tín nhiệm của cơ quan lập pháp và sẽ buộc phải từ chức cùng với toàn bộ nội các.

Động thái này được dự báo sẽ tạo ra một cuộc khủng hoảng chính trị sâu sắc trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đang phải đối phó với sự lây lan mạnh của đại dịch COVID-19. 

Tại cuộc bỏ phiếu sau phiên họp kéo dài hơn 20 tiếng, ông Cateriano nhận được 37 phiếu ủng hộ, 54 phiếu chống và 34 phiếu trắng, trong khi tối thiểu cần phải có 66 phiếu ủng hộ để có thể nhận được sự chấp nhận của cơ quan lập pháp đối với danh sách nội các mà ông đệ trình.

Trước đó, Thủ tướng Cateriano được Tổng thống Martin Vizcarra bổ nhiệm hôm 15-7. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định, với việc nhà lãnh đạo Peru gần như lãnh đạo đất nước đơn độc từ tháng 3-2018 do những xung đột kéo dài với các đảng phái trong Quốc hội thì đây là kết quả đã được dự báo từ trước.

Tổng thống Vizcarra sẽ buộc phải tìm kiếm một nhân vật mới cho vị trí Thủ tướng và bổ nhiệm lại các bộ trưởng sẽ từ chức trong những ngày tới.


Theo HNMO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE