Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Séc mở cửa biên giới với Đức, Áo và Hungary
Cập nhật ngày: 06/06/2020 09:46 (GMT +7)
 Thủ tướng Babis. Ảnh: usnews.com.
Thủ tướng Babis. Ảnh: usnews.com.

Séc lần lượt mở cửa với nhiều nước, như Slovakia, Đức, Áo, và Hungary, nhằm giúp người dân trở lại cuộc sống bình thường và thúc đẩy kinh tế.

Sau khi mở lại biên giới với Slovakia, ngày 5-6, Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis tuyên bố nước này cũng sẽ chấm dứt các quy định hạn chế đi lại đối với các quốc gia là Đức, Áo và Hungary bắt đầu từ ngày 5-6.

Sau cuộc họp báo chính phủ ngày 5-6, Thủ tướng Babis cho biết ông mong muốn người dân trở lại cuộc sống bình thường, việc mở cửa với các quốc gia láng giềng cũng mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho Cộng hòa Séc. Theo thống báo mới nhất, công dân Séc khi trở về từ các quốc gia Đức, Áo và Hungary sẽ không phải tiến hành xét nghiệm Covid-19, tuy nhiên việc kiểm tra sẽ được thực hiện ngẫu nhiên ở biên giới với Đức.

Bộ trưởng ngoại giao Tomas Petricek cho biết tất cả các quy định hạn chế đối với việc đi lại giữa các quốc gia như Áo và Hungary đã được dỡ bỏ. Công dân Séc muốn vào Đức vẫn phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện hiện tại của nước này khi nhập cảnh. Theo dự kiến Đức sẽ dỡ bỏ các lệnh hạn chế biên giới với nhiều quốc gia vào ngày 15-6 tới.

Cùng ngày, Bộ trưởng bộ Y tế Adam Vojtěch cho biết các quy định giãn cách xã hội và đeo khẩu trang hiện nay đối với các nhà hàng có thể sẽ kết thúc từ 22-6. Ông cũng cho biết thêm quy định các nhà hàng không mở cửa từ 23h đến 6h sáng sẽ vẫn được duy trì. Trước đó, từ 25-5 các cửa hàng đã được mở cửa trở lại bao gồm cả phần trong nhà, nhưng khách hàng phải ngồi cách 2m theo quy định về giãn cách xã hội và đeo khẩu trang./.


Theo VOV-Praha
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính phủ ban hành Nghị định số 76/2020/NĐ-CP quy định chi tiết đối tượng, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp, thu hồi, hủy giá trị sử dụng giấy thông hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE