Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Số ca nhiễm COVID-19 tại Lào tiếp tục tăng
Cập nhật ngày: 29/03/2020 08:51 (GMT +7)
 Một số cửa hàng bán lẻ tại Thủ đô Vientiane chiều 28-3 đã áp dụng biện hạn chế khách hàng vào khu vực hàng hóa.
Một số cửa hàng bán lẻ tại Thủ đô Vientiane chiều 28-3 đã áp dụng biện hạn chế khách hàng vào khu vực hàng hóa.

Chiều 28-3, tại trụ sở Bộ Y tế Lào, TS Phouthone Muongpak, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào, Thường trực Ban chuyên trách kiểm soát và giải quyết dịch bệnh COVID-19 công bố Lào đã có thêm hai bệnh nhân nhiễm COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Lào lên thành tám trường hợp. Tất cả tám bệnh nhân đều có quốc tịch Lào.

TS Phouthone Muongpak, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào cho biết, các kết quả xét nghiệm lúc 17 giờ ngày 27-3 của các cơ quan hữu quan Lào đối với 58 trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong ngày 27-3 đã cho hai kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 7 là một phụ nữ năm nay 50 tuổi, quốc tịch Lào, sinh sống tại tỉnh Luang Prabang, là vợ của người đàn ông lái xe du lịch cho đoàn du khách nước ngoài, người chồng cũng ở tỉnh Luang Prabang, đã được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 25-3.

Bệnh nhân số 8 là người đàn ông 18 tuổi, quốc tịch Lào, đang là nhân viên của một công ty tại Thủ đô Vientiane. Người này đã tiếp xúc gần với bệnh nhân số 3 là nhà kinh doanh đã được phát hiện nhiễm dịch bệnh COVID-19 trước đó.

Như vậy, đến hết ngày 27-3, Lào đã phát hiện tám trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong đó có năm trường hợp tại Thủ đô Vientiane và ba trường hợp tại tỉnh Luang Prabang, phía Bắc Lào. Các cơ quan chức năng của Lào đang tiếp tục tìm kiếm những người đã tiếp xúc với tám trường hợp trên, đồng thời cho biết, đã xét nghiệm 276 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

TS Phouthone Muongpak, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào cho biết thêm về tình trạng của tám bệnh nhân nhiễm dịch bệnh COVID-19. Hiện năm bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị tại Thủ đô Vientiane và ba bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện tỉnh Luang Prabang; tất cả các bệnh nhân đều trong tình trạng sốt không cao và đang nhận được sự quan tâm, điều trị tốt nhất từ đội ngũ y tế Lào và các chuyên gia y tế quốc tế.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE