Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Thủ tướng Thái Lan Prayuth.
Thủ tướng Thái Lan Prayuth.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha hôm nay (15/7) đã chính thức từ chức người đứng đầu chính quyền quân sự Thái Lan, đồng thời cho biết, Thái Lan sẽ thực hiện chức năng như một quốc gia dân chủ thông thường sau 5 năm hoạt động theo quy định quân sự.

Trong bài phát biểu được truyền trực tiếp trên truyền hình, ông Prayuth nhấn mạnh, các quy định quân sự đã phát huy tác dụng ở nhiều khu vực, từ giải quyết hoạt động đánh bắt cá, vận chuyển người bất hợp pháp đến việc giải cứu 12 cậu bé và huấn luyện viên của họ bị mắc kẹt trong hang động ngập lũ hồi năm ngoái. Thái Lan giờ đã là quốc gia dân chủ đầy đủ, với chế độ quân chủ lập hiến và một quốc hội được bầu ra. Từ giờ trở đi, tất cả các vấn đề sẽ được giải quyết như thông thường dựa trên hệ thống dân chủ, không sử dụng quyền năng đặc biệt.

Ngày 15/7 được xem là ngày làm việc cuối cùng của chính phủ đương nhiệm do Hội đồng Hòa bình và Trật tự quốc gia (NCPO) chỉ định. Trước đó, Nhà vua Vajiralongkorn đã phê chuẩn danh sách nội các, trong đó Thủ tướng Prayuth kiêm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng.

Nhà vua Thái Lan cũng đã chuẩn tấu việc chứng kiến lễ tuyên thệ nhậm chức của chính phủ mới tại Cung điện Amporn vào chiều 16/7.

Thủ tướng Prayuth sẽ chủ trì phiên họp đầu tiên với tất các bộ trưởng và thứ trưởng trong chính phủ liên hiệp sau lễ tuyên thệ./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Gia đình vô cùng thương tiếc báo tin, cụ Cao Thị Phường, sinh năm 1929, quê quán An Ngoại, Tiên Hiệp, Duy Tiên, Hà nam. Trú quán tại số 8, tổ 35, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Đến với xứ sở Tây Bắc vào mùa nào cũng đẹp vì bốn mùa tiết trời mát mẻ, trong lành và hoa thơm trái ngọt. Mùa này, sắc vàng của Tây Bắc hấp dẫn du khách trên những cung đường dài. Hành trình du lịch giữa mùa thu vàng Tây Bắc là hành trình khám phá vẻ đẹp của non nước Việt Nam, mang đến cho con...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE