Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Thủ tướng Thái Lan Prayuth.
Thủ tướng Thái Lan Prayuth.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha hôm nay (15/7) đã chính thức từ chức người đứng đầu chính quyền quân sự Thái Lan, đồng thời cho biết, Thái Lan sẽ thực hiện chức năng như một quốc gia dân chủ thông thường sau 5 năm hoạt động theo quy định quân sự.

Trong bài phát biểu được truyền trực tiếp trên truyền hình, ông Prayuth nhấn mạnh, các quy định quân sự đã phát huy tác dụng ở nhiều khu vực, từ giải quyết hoạt động đánh bắt cá, vận chuyển người bất hợp pháp đến việc giải cứu 12 cậu bé và huấn luyện viên của họ bị mắc kẹt trong hang động ngập lũ hồi năm ngoái. Thái Lan giờ đã là quốc gia dân chủ đầy đủ, với chế độ quân chủ lập hiến và một quốc hội được bầu ra. Từ giờ trở đi, tất cả các vấn đề sẽ được giải quyết như thông thường dựa trên hệ thống dân chủ, không sử dụng quyền năng đặc biệt.

Ngày 15/7 được xem là ngày làm việc cuối cùng của chính phủ đương nhiệm do Hội đồng Hòa bình và Trật tự quốc gia (NCPO) chỉ định. Trước đó, Nhà vua Vajiralongkorn đã phê chuẩn danh sách nội các, trong đó Thủ tướng Prayuth kiêm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng.

Nhà vua Thái Lan cũng đã chuẩn tấu việc chứng kiến lễ tuyên thệ nhậm chức của chính phủ mới tại Cung điện Amporn vào chiều 16/7.

Thủ tướng Prayuth sẽ chủ trì phiên họp đầu tiên với tất các bộ trưởng và thứ trưởng trong chính phủ liên hiệp sau lễ tuyên thệ./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE