Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Tổng thống Nga-Mỹ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 2018.
Tổng thống Nga-Mỹ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 2018.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hoãn Hội nghị Thượng đỉnh G7, dự kiến diễn ra từ 10-12/6 tới.

Ngày 1-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về các kế hoạch tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển nhất (G7) sắp tới.

Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng Judd Deere cho biết, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tiến trình triệu tập Hội nghị Thượng đỉnh G7 sắp tới. Ông Trump và ông Putin cũng đã thảo luận các nỗ lực chống Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế mỗi nước.

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Trump còn đề cập những nỗ lực của Nhà Trắng trong việc chăm lo cho người dân Mỹ và hỗ trợ các nước khác có nhu cầu, bao gồm tài trợ 200 máy trợ thở cho người dân Nga.

Trong một tuyên bố riêng rẽ, Điện Kremlin xác nhận, Tổng thống Trump đã thảo luận với Tổng thống Putin về ý tưởng mời Nga, Australia, Ấn Độ và Hàn Quốc tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 hàng năm. Hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác, thường gọi là OPEC +.

Cũng theo Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng, cùng ngày, Tổng thống Trump còn điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in về kế hoạch tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại Mỹ.

Trước đó, phát biểu với các phóng viên hôm 30/5, Tổng thống Trump thông báo hoãn tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G7, dự kiến diễn ra từ ngày 10-12/6, cho đến tháng 9 hoặc muộn hơn và dự định mời 4 nước nêu trên tham dự./.


Theo VOV-Washington
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp Bưu chính hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh: “Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại”. Nhằm thực hiện chiến lược trở thành “Thương hiệu xuất sắc tại Việt...
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE