Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc chính thức thông báo sẽ chia sẻ thông tin về chủng virus corona mới với WHO.
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc chính thức thông báo sẽ chia sẻ thông tin về chủng virus corona mới với WHO.

Tân Hoa Xã dẫn thông cáo từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 11-1 chính thức thông báo, Trung Quốc sẽ chia sẻ với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông tin về chuỗi gene của chủng virus corona mới được phát hiện ở các trường hợp viêm phổi lạ tại thành phố Vũ Hán để bảo đảm cho an ninh y tế toàn cầu.

Thông tin này được Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đưa ra sau khi nước này xác nhận một trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm bệnh viêm phổi lạ vào ngày 11-1, trong khi bảy trường hợp khác vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán cho biết, các kết quả xét nghiệm cho thấy tính đến ngày 10-1 đã ghi nhận 41/59 trường hợp nhiễm viêm phổi lạ có chủng virus corona mới, trong đó một người đã tử vong, hai người được xuất viện, những người còn lại trong tình trạng ổn định.

Hiện Sở Y tế thành phố Vũ Hán đang tập trung chữa bệnh cho các trường hợp nguy kịch cũng như giám sát chặt chẽ 739 người đã tiếp xúc với những người nhiễm bệnh, trong đó có 419 bác sĩ và nhân viên y tế.

Bác sĩ Wang Guangfa, thành viên của nhóm chuyên gia y tế quốc gia đối phó với dịch bệnh này cho biết, tình trạng và tình hình dịch bệnh hiện đã có thể kiểm soát được. Bác sĩ Wang cho biết thêm, tỷ lệ các trường hợp mắc bệnh viêm phổi lạ tương tự như tỷ lệ các ca nhiễm viêm phổi thông thường khác.

Hôm 5-1, thành phố Vũ Hán đã thông báo 59 ca nhiễm bệnh viêm phổi lạ chưa từng được biết tới.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp Bưu chính hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh: “Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại”. Nhằm thực hiện chiến lược trở thành “Thương hiệu xuất sắc tại Việt...
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE