Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc chính thức thông báo sẽ chia sẻ thông tin về chủng virus corona mới với WHO.
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc chính thức thông báo sẽ chia sẻ thông tin về chủng virus corona mới với WHO.

Tân Hoa Xã dẫn thông cáo từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 11-1 chính thức thông báo, Trung Quốc sẽ chia sẻ với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông tin về chuỗi gene của chủng virus corona mới được phát hiện ở các trường hợp viêm phổi lạ tại thành phố Vũ Hán để bảo đảm cho an ninh y tế toàn cầu.

Thông tin này được Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đưa ra sau khi nước này xác nhận một trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm bệnh viêm phổi lạ vào ngày 11-1, trong khi bảy trường hợp khác vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán cho biết, các kết quả xét nghiệm cho thấy tính đến ngày 10-1 đã ghi nhận 41/59 trường hợp nhiễm viêm phổi lạ có chủng virus corona mới, trong đó một người đã tử vong, hai người được xuất viện, những người còn lại trong tình trạng ổn định.

Hiện Sở Y tế thành phố Vũ Hán đang tập trung chữa bệnh cho các trường hợp nguy kịch cũng như giám sát chặt chẽ 739 người đã tiếp xúc với những người nhiễm bệnh, trong đó có 419 bác sĩ và nhân viên y tế.

Bác sĩ Wang Guangfa, thành viên của nhóm chuyên gia y tế quốc gia đối phó với dịch bệnh này cho biết, tình trạng và tình hình dịch bệnh hiện đã có thể kiểm soát được. Bác sĩ Wang cho biết thêm, tỷ lệ các trường hợp mắc bệnh viêm phổi lạ tương tự như tỷ lệ các ca nhiễm viêm phổi thông thường khác.

Hôm 5-1, thành phố Vũ Hán đã thông báo 59 ca nhiễm bệnh viêm phổi lạ chưa từng được biết tới.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được thông qua và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới, một trong số đó là phong tục xin...

Ảnh : Báo Nhân Dân điện tử

LIÊN KẾT WEBSITE