Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Washington sẽ không từ bỏ người Palestine
Cập nhật ngày: 26/06/2019 09:32 (GMT +7)
 Cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump - ông Jared Kouchner.
Cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump - ông Jared Kouchner.

Tối qua (25/6) tại Manama (Bahrain), Mỹ đã tổ chức hội thảo kinh tế cho hòa bình Trung Đông. Hội thảo nhằm tìm kiếm nguồn đầu tư cho Palestine và là một phần trong thỏa thuận thế Kỷ của Mỹ nhằm giải quyết xung đột giữa Israel và Palestine.

Hội nghị kéo dài hai ngày để khuyến khích đầu tư vào Bờ Tây và Dải Gaza. Động thái này được mô tả là phần đầu tiên trong kế hoạch hòa bình của Tổng thống Mỹ Donald Trump giữa Israel và Palestine. Tuy nhiên, chính quyền Palestine đã tẩy chay hội nghị trong khi chính phủ Israel không tham dự nhưng đại diện của các doanh nghiệp Israel tham dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump ông Jared Kouchner nói rằng cần phải tìm kiếm cơ hội hòa bình giữa người Palestine và người Israel, đồng thời nhấn mạnh rằng Washington sẽ không từ bỏ người Palestine.

Ông Kouchner nói rằng kinh tế là điều kiện tiên quyết cho hòa bình. Theo kế hoạch này, Mỹ kêu gọi thành lập một quỹ đầu tư toàn cầu để hỗ trợ nền kinh tế của người Palestine và các quốc gia Arab láng giềng và xây dựng một hành lang nối liền Bờ Tây và Dải Gaza với khoản tiền khoảng 50 tỷ USD.

Kế hoạch này thúc đẩy các khu vực của Palestine thành một điểm đến du lịch quốc tế và cung cấp các khoản tài trợ, khoản vay trị giá 950 triệu USD để phát triển ngành du lịch Palestine. Nếu được thực hiện, kế hoạch sẽ tăng gấp đôi tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của người Palestine trong vòng 10 năm, cung cấp hơn 1 triệu việc làm ở Bờ Tây và Gaza, giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống còn một đầu người và tỷ lệ nghèo xuống 50%.

Palestine tẩy chay hội thảo và cho rằng đây là động thái nhằm chia rẽ các nước Arab. Các phong trào ở Palestine lên án các nước Arab tham dự hội thảo này. Đại diện của Phong trào Fatah tuyên bố tiếp tục coi Mỹ và Israel là kẻ thù và khẳng định người dân Palestine sẽ đoàn kết và hòa hợp để chống lại "Thỏa thuận thế kỷ”.

Làn sóng người Palestine đã biểu tình phản đối hội nghị đã diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Bờ Tây, hàng ngàn người đã tham gia cuộc tuần hành. Đụng độ nổ ra giữa người biểu tình Palestine và quân đội Israel ở khu vực Bethlehem.

Dù hội nghị đang diễn ra nhưng trước đó nhiều chuyên gia cho rằng nó khó thành công. Các chuyên gia cho rằng, người Arab sẽ bác bỏ ý tưởng trao đổi các quyền chính trị cơ bản của người Palestine với một gói các dự án phát triển và cơ hội phục hồi kinh tế. Trong lịch sử của cuộc xung đột ở Trung Đông, các giải pháp kinh tế đã không thành công trong việc giải quyết cuộc xung đột./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE