Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Người dân Yemen nhận viện trợ lương thực từ WFP (Ảnh: Debriefer)
Người dân Yemen nhận viện trợ lương thực từ WFP (Ảnh: Debriefer)

Số người nhận viện trợ lương thực ở Yemen đã lên tới 12,4 triệu người trong tháng 8, đây là con số cao nhất từ trước đến nay.

Thông tin trên được Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) đưa ra ngày 20/9. Tuy nhiên, theo WFP, tổ chức này vẫn cần 600 triệu USD  từ các nhà tài trợ để cung cấp viện trợ lương thực cho người dân Yemen. WFP cũng đưa ra cảnh báo rằng, số khẩu phần ăn có thể sẽ phải giảm xuống từ tháng 10 tới nếu tổ chức này không được nhận thêm hỗ trợ tài chính.

Theo người phát ngôn Herve Verhoosel của WFP, tổ chức này đã tiếp cận viện trợ được với số người dân kỷ lục trong tháng 8 ở Yemen, với 12,4 triệu người. Trước đây, trung bình hàng tháng WFP đã cung cấp khẩu phần ăn tới khoảng 11 triệu người dân.

Tổ chức này đã phải tạm dừng viện trợ tại thủ đô Sanaa vào ngày 20/6 vừa qua do quan ngại rằng thực phẩm viện trợ cho nhóm người dễ bị tổn thương đã bị cướp, song vẫn duy trì chương trình hỗ trợ cho những trẻ em bị suy dinh dưỡng, phụ nữ mang thai và bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ. Hai tháng sau đó, WFP đã nối lại việc phân phối viện trợ cho 850.000 người dân tại thủ đô Yemen sau khi đạt được thỏa thuận với Houthi, lực lượng đang kiểm soát thành phố này.

Cuối tháng 8 vừa qua, Liên hợp quốc cảnh báo rằng, 22 chương trình cứu sinh có thể phải dừng lại ở Yemen trong hai tháng tới nếu như WFP không nhận được thêm hỗ trợ tài chính từ các quốc gia tài trợ.

Tuần trước, quan chức nhân đạo Liên hợp quốc cho biết, Saudi Arabia sẽ gửi 500 triệu USD vào tài khoản của Liên hợp quốc để chi cho việc hỗ trợ lương thực ở Yemen.

Saudi Arabia đã xác nhận hôm 16/9 rằng, việc chuyển tiền sẽ được thực hiện vào ngày 25/9 tới. Trong khi đó, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng đưa ra những đảm bảo về khoản tiền 200 triệu USD để hỗ trợ cho Yemen.

Yemen rơi vào nội chiến kể từ năm 2014 khi lực lượng nổi dậy Houthi chiếm nhiều khu vực của nước này, trong đó có thủ đô Sanaa.  Theo đề nghị của chính quyền Yemen, Saudi Arabia đã thành lập và lãnh đạo liên minh quân sự Arab chống Houthi, hỗ trợ chính phủ lưu vong  của Tổng thống Yemen Abd-Rabbu Mansour Hadi được quốc tế công nhận.

Cuộc chiến tại Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy đất nước rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới, với 24,1 triệu người - hơn 2/3 dân số nước này - cần được viện trợ khẩn cấp./.


Theo Báo Điện tử ĐCSVN/Debriefer, Reuters
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư 01/2020/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật xuất bản và Nghị định số 195/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xuất...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE