Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đây là nội dung của buổi Hội thảo do Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức chiều ngày 27-11. Tham dự có 150 đại biểu là cán bộ, bác sĩ của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh; Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn; Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn).

Tại hội thảo, các đại biểu đã được những chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện hữu nghị Việt - Đức (Hà Nội); Trường Đại học Y Hà Nội… thông tin về những tiến bộ mới trong phẫu thuật, điều trị ung thư dạ dày, trực tràng. Ngoài ra, các đại biểu còn được cập nhật tình hình phẫu thuật đường tiêu hóa tại khoa Ngoại Tiêu Hóa - Gan Mật (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên); lợi ích của các trang thiết bị năng lượng và dụng cụ khâu nối trong phẫu thuật tiêu hóa.

Tham gia ý kiến với hội thảo, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tiêu hóa cho rằng phẫu thuật nội soi đang ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi đây là phẫu thuật ít xâm lấn, có nhiều ưu điểm so với mổ hở như: Sẹo mổ nhỏ; ít đau sau mổ; hồi phục nhanh và thời gian nằm viện ngắn hơn. Hơn 10 năm nay, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và nhiều bệnh viện trong tỉnh đã áp dụng thành công phẫu thuật nội soi trên nhiều lĩnh vực như: Phẫu thuật nội soi cắt dạ dày; phẫu thuật nội soi cắt đại tràng; phẫu thuật nội soi kết hợp mổ mở cắt thực quản điều trị ung thư thực quản… Qua đó, góp phần mang lại hiệu quả cao không chỉ cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh mà cả các vùng lân cận.

Hội thảo lần này là tiền đề để các bệnh viện trên địa bàn tỉnh triển khai mạnh mẽ hơn nữa các phẫu thuật nội soi trong điều trị bệnh lý về đường tiêu hóa.

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được thông qua và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới, một trong số đó là phong tục xin...

Ảnh : Báo Nhân Dân điện tử

LIÊN KẾT WEBSITE