Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đối với những người sử dụng cần sa thường xuyên và hút thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử, nguy cơ thậm chí còn lớn hơn.
Đối với những người sử dụng cần sa thường xuyên và hút thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử, nguy cơ thậm chí còn lớn hơn.

Theo một nghiên cứu mới, những người trẻ tuổi sử dụng cần sa thường xuyên có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn gấp đôi so với những người không sử dụng ma túy.

Nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) ở Philadelphia về tác hại của cần sa với sức khỏe tim mạch, đã tìm thấy mối liên hệ giữa nguy cơ đột quỵ và cần sa dựa trên một phân tích 43.860 nghìn người trưởng thành từ 18-44 tuổi, trong đó có gần 14% người đã sử dụng cần sa trong 30 ngày qua.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người sử dụng cần sa thường xuyên, hoặc những người sử dụng cần sa hơn 10 ngày một tháng có khả năng bị đột quỵ cao hơn gần 2,5 lần so với những người không sử dụng cần sa.

Đối với những người sử dụng cần sa thường xuyên và cũng hút thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử, nguy cơ thậm chí còn lớn hơn. Những người này có khả năng bị đột quỵ cao gần gấp 3 lần so với những người không sử dụng cần sa hoặc thuốc lá.

Nhưng những phát hiện này chỉ cho thấy một mối liên hệ và không thể chứng minh rằng sử dụng cần sa gây ra đột quỵ. Các tác giả lưu ý rằng các chất khác, như rượu, cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ đột quỵ trong nghiên cứu, mặc dù các nhà khoa học đã cố gắng điều chỉnh để sử dụng chất bổ sung trong phân tích của họ.

Ngoài ra không ngạc nhiên khi những người hút cần sa cũng dễ nghiện rượu và các chất kích thích khác. Điều này ảnh hưởng đến nguy cơ đột quỵ của họ.

Tiến sỹ Tarang Parekh đến từ Đại học George Mason, tác giả chính của nghiên cứu chia sẻ: "Người trẻ sử dụng cần sa, đặc biệt là những người hút thuốc lá và có các yếu tố nguy cơ khác như huyết áp cao nên hiểu rằng, họ có khả năng cao bị đột quỵ khi còn trẻ. Các bác sỹ nên hỏi bệnh nhân xem họ có hút cần sa không và cảnh báo họ về nguy cơ đột quỵ tiềm tàng lúc họ tới khám".

Hiện tại ở Mỹ có khoảng 11 trong số 50 tiểu bang đang hợp pháp hóa cần sa. Tuy nhiên theo những số liệu không chính thức, cần sa gần như được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các tiểu bang. Khi ngày càng có nhiều tiểu bang xem xét việc hợp pháp hóa cần sa như một thứ giải trí, các nhà chức trách cần quan tâm nhiều hơn nữa tới tác hại của cần sa đối với sức khỏe người dân.

T.H
Cập nhật
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được thông qua và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới, một trong số đó là phong tục xin...

Ảnh : Báo Nhân Dân điện tử

LIÊN KẾT WEBSITE