Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hút cần sa làm tăng các biến chứng khi nhiễm COVID-19
Cập nhật ngày: 23/04/2020 08:22 (GMT +7)
 Hút cần sa, thậm chí chỉ thỉnh thoảng, có thể gây gây viêm phổi, ảnh hưởng đến khả năng chống lại COVID-19 của cơ thể.
Hút cần sa, thậm chí chỉ thỉnh thoảng, có thể gây gây viêm phổi, ảnh hưởng đến khả năng chống lại COVID-19 của cơ thể.

Các bác sĩ cảnh báo, những người hút cần sa, thậm chí chỉ thỉnh thoảng mới hút, có nguy cơ bị biến chứng nặng do nhiễm COVID-19.

Tiến sĩ Albert Rizzo, Giám đốc y tế của Hiệp hội phổi Mỹ giải thích rằng cần sa gây viêm trong phổi, do đó làm ảnh hướng đến khả năng chống lại virus SARS-CoV-2  của cơ thể.

"Điều gì xảy ra với đường hô hấp của bạn khi bạn hút cần sa. Đó chính là nó gây ra một số mức độ viêm, rất giống với viêm phế quản, giống với loại viêm mà thuốc lá có thể gây ra", ông Albert Rizzo cho biết.

Khi sử dụng cần sa thường xuyên, tổn thương phổi xảy ra tương đương với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Và các thống kê đã chỉ ra COPD làm giảm đáng kể cơ hội sống sót của bệnh nhân mắc COVID-19 vì khi vừa bị viêm đường thở và lại bị nhiễm trùng thì chắc chắc có nguy cơ biến chứng.

Ngoài ra, nếu một người hút cần sa, các bác sĩ sẽ khó chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2 hơn ở anh ta. Thực tế là ho khan - một trong những triệu chứng chính của nhiễm COVID-19 - cũng đặc trưng cho những người sử dụng cần sa.

Theo khảo sát quốc gia về sử dụng thuốc và sức khỏe, năm 2018, 43 triệu người Mỹ từ 12 tuổi trở lên cho biết họ đã sử dụng cần sa trong năm qua.

Hiện cần sa giải trí là hợp pháp ở 11 tiểu bang và 33 tiểu bang ở Mỹ đã hợp pháp hóa cần sa y tế.

Một cuộc thăm dò năm 2018 từ Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy 62% người Mỹ ủng hộ hợp pháp hóa cần sa.

Với sự gia tăng sử dụng cần sa cũng đi kèm với sự gia tăng rối loạn sử dụng cần sa.

Người ta ước tính rằng có tới 4 triệu người mắc chứng rối loạn này hoặc có "các vấn đề liên quan đến cần sa đáng kể", theo DrugRehab.com.

T.H
Sưu tầm
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp Bưu chính hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh: “Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại”. Nhằm thực hiện chiến lược trở thành “Thương hiệu xuất sắc tại Việt...
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE