Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đảm bảo sức khỏe tập luyện những ngày nắng nóng
Cập nhật ngày: 10/06/2020 16:48 (GMT +7)
 Nội dung luyện tập môn bóng đá lứa tuổi thiếu niên tại Trường Năng khiếu Thể dục -Thể thao Thái Nguyên.
Nội dung luyện tập môn bóng đá lứa tuổi thiếu niên tại Trường Năng khiếu Thể dục -Thể thao Thái Nguyên.

Miền Bắc vừa trải qua đợt nắng nóng kỷ lục, dài nhất trong gần 30 năm qua. Nền nhiệt ban ngày thường xuyên ở mức 37-39 độ C. Nắng nóng ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động luyện tập, thi đấu thể dục thể thao.

Một buổi tập của học sinh bộ môn vật nam ở Trường Năng khiếu Thể dục - Thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) bắt đầu lúc 16 giờ. Tuy luyện tập trong nhà, có quạt nhưng không giảm bớt được nhiều cái nóng hầm hập. Áo ai cũng ướt đẫm mồ hôi. Khuôn mặt đỏ bừng, em Lương Đại Thạch (quê ở tỉnh Bắc Giang) nói: Do thời tiết nắng nóng nên chúng em được thầy cho tập với cường độ nhẹ và nghỉ giải lao dài hơn so với thông thường. Những lúc trong nhà bức bối quá thì có thể ra ngoài cho thoáng, tận dụng bóng mát để tập các nội dung phụ trợ như: Thể lực, tập tạ, chạy biến tốc…

Anh Dương Văn Tuấn, giáo viên phụ trách môn Vật nam cho biết: Đang là mùa cao điểm luyện tập, có ý nghĩa quyết định đến thành tích thi đấu của các em khi tham gia giải trẻ toàn quốc diễn ra vào giữa tháng 7 tới. Do ảnh hưởng của COVID-19 đến lịch học văn hóa nên hiện các em còn phải ôn tập cho thi cuối học kỳ, cộng với thời tiết nắng nóng nên càng vất vả. Để khắc phục, chúng tôi thay đổi thời gian luyện tập. Buổi sáng bắt đầu từ 4 giờ 40 phút, kết thúc khoảng hơn 6 giờ để các em kịp đi học văn hóa; chiều từ 15 giờ 30 phút hoặc 16 giờ và kết thúc lúc tối muộn. Cường độ và giáo án cũng thay đổi cho phù hợp với từng học sinh.

Làm thế nào để vừa đảm bảo sức khỏe học sinh, vừa duy trì tiến độ luyện tập theo giáo án để đạt thành tích cao thi đấu là trăn trở nhất của tập thể Ban Giám hiệu Trường Năng khiếu Thể dục - Thể thao tỉnh lúc này. Ông Lê Duy Hiệp, Hiệu trưởng Nhà trường thông tin: Chúng tôi đang đào tạo 181 học sinh hệ tập trung và 60 học sinh hệ bán tập trung, với các môn: cầu lông, wushu, điền kinh, cử tạ, taekawondo, karatedo, vật nam, vật nữ, bóng chuyền... Vào thời điểm mùa hè, nhất là đợt cao điểm nắng nóng vừa rồi, Nhà trường đã có nhiều giải pháp nhằm đảm bảo sức khỏe và tiến độ luyện tập của học sinh. Các phòng nghỉ được lắp đặt thêm quạt mát. Chế độ dinh dưỡng điều chỉnh bổ sung thêm sữa, hoa quả để đảm bảo cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cần thiết.Đặc biệt, Nhà trường yêu cầu giáo viên điều chỉnh giáo án cho phù hợp, nhất là các môn phải luyện tập ngoài trời. Sáng bắt đầu sớm hơn và chiều kết thúc muộn hơn, tận dụng bóng mát khi khởi động và tập luyện. Để tránh cho cơ thể không bị mất nước và duy trì khả năng hoạt động thể lực tốt, học sinh được yêu cầu uống nước sau mỗi 10-15 phút, mỗi lần uống khoảng 150-200ml.

Theo ông Hiệp, tùy vào diễn biến thời tiết trong thời gian sắp tới, Nhà trường sẽ có sự điều chỉnh linh hoạt giáo án và chế độ dinh dưỡng với mục tiêu quan trọng nhất là đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh.

Nhị Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE