Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Người góp phần mang lại vinh quang cho đội tuyển vật nữ
Cập nhật ngày: 03/07/2020 10:47 (GMT +7)
 HLV Nguyễn Thị Hằng (người mặc áo trăng) hướng dẫn các VĐV luyện tập.
HLV Nguyễn Thị Hằng (người mặc áo trăng) hướng dẫn các VĐV luyện tập.

Nhiều năm trở lại đây, đội tuyển vật nữ Thái Nguyên mỗi khi "xuất quân" đi thi đấu đều đoạt được huy chương mang về. Thành tích ấy, có công sức không nhỏ của huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Thị Hằng, Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh.

Sinh ra trong một gia đình không có ai theo nghiệp thể thao ở xã Dương Thành (Phú Bình) năm 2002, chị Nguyễn Thị Hằng đã thi đỗ kỳ thi tuyển học sinh cho bộ môn Vật nữ ở Trường Năng khiếu TDTT tỉnh. Thời gian đó, vừa học văn hóa, vừa học năng khiếu và tham gia một số giải trong nước và các tỉnh, chị liên tục giành được thành tích, được các HLV đánh giá là VĐV có nhiều triển vọng. Sau này, chị Hằng đã giành được rất nhiều huy chương ở các giải vô địch quốc gia và quốc tế, như: Huy chương Đồng châu Á tổ chức tại Hàn Quốc (năm 2005); Huy chương Bạc tại SEAGames 23 tổ chức tại Philippines và Huy chương Bạc giải vô địch thế giới tổ chức ở Nga (năm 2005).

Chị Hằng chia sẻ: Có lẽ, chỉ những ai thực sự có niềm yêu thích thì mới quyết định gắn bó dài với bộ môn này. Bởi vì đối với lĩnh vực rất đặc thù là huấn luyện thể thao thành tích cao, tôi cũng như nhiều HLV nữ khác đều gặp những khó khăn không nhỏ về thể chất cũng như năng lực làm việc so với các đồng nghiệp nam. Nhưng với một tình yêu lớn dành cho thể thao, niềm say mê với công việc, quyết tâm hoàn thành trọng trách được giao, đặc biệt là được sự ủng hộ tuyệt đối từ gia đình nên nhiều năm liền tôi đã hoàn tốt nhiệm vụ.

Từ năm 2006 đến nay, chị Hằng được Trung tâm giao nhiệm vụ làm HLV bộ môn Vật nữ. Ở vị trí này, chị có điều kiện để cống hiến. Hàng ngày ngoài việc gắn bó với thảm tập, hướng dẫn cho VĐV các động tác kỹ thuật và các ngón đòn của bộ môn vật, chị Hằng cũng đồng thời là người chị, người mẹ gần gũi, chia sẻ, động viên để các em cùng vững chí. Chị cũng tìm hiểu và thường xuyên đưa ra các phương pháp huấn luyện khoa học, hiệu quả phù hợp với các VĐV trong đội đặc biệt là các phương pháp huấn luyện về tâm lý để tôi luyện cho các VĐV tinh thần thắng không kiêu, bại không nản.

Là một học trò của chị Hằng, nữ VĐV kiện tướng Phùng Thị Huệ chia sẻ: Tôi đã gắn bó với bộ môn Vật  và  HLV Nguyễn Thị Hằng 11 năm. Ở Trung tâm, chúng tôi coi chị Hằng là một người thầy, người chị. Nhiều VĐV mới về Trung tâm, kinh tế gia đình khó khăn đã được chị giúp đỡ rất nhiều.

Ông Đoàn Văn Công, Giám đốc Trung tâm cho biết thêm: Dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thị Hằng, bộ môn Vật nữ của Trung tâm ngày một phát triển. Hiện, bộ môn Vật này có 20 nữ VĐV, trong đó các VĐV đạt đẳng cấp kiện tướng và cấp I quốc gia. Đội tuyển đã đoạt được nhiều huy chương vàng, bạc, đồng tại các giải Quốc gia và khu vực Đông Nam Á. Gần đây nhất, năm 2019, Vật nữ Thái Nguyên tham gia các giải toàn quốc giành 13 huy chương các loại trong đó có 5 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng và đoạt giải Ba toàn Đoàn. 

37 tuổi với bề dày thành tích và tình yêu lớn dành cho thể thao, niềm say mê với công việc, chúng tôi tin rằng thời gian tới, HLV Nguyễn Thị Hằng sẽ tiếp tục dẫn dắt nhiều học trò bước lên đỉnh cao của bộ môn vật nữ. 

Thu Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Theo đó, quy định về Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (sau đây gọi là Giấy chứng nhận bảo...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE